Bò kho, bò kho đây, độc nhất vô nhị - bò kho dưa kiệu. Nếm một thìa, tiền vị béo, hậu vị ngon. Bò chín mềm sựt sựt, thơm nhẹ mùi cà ri, dậy mùi bò kho và kiệu chua. Thật là không thể cưỡng nổi!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Bắp bò cắt lát dày 1cm, ướp với hành tím băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột cà ri, 2m bột nghệ, 1m sa tế, 1m nước mắm. – Ngò gai cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Cho bắp bò vào nồi áp suất, xào săn và thêm dưa kiệu vào, cho sữa không đường vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa để thêm khoảng 5 phút. Mở nồi áp suất ra, nếm vị đậm đà vừa ăn, cho ngò gai vào. CÁCH DÙNG – Múc bắp bò kho dưa kiệu ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì. MÁCH NHỎ – Sử dụng sữa tươi để kho giúp món ăn có vị béo hậu và cân bằng vị. – Xào săn bắp bò trước khi kho để món ăn thơm hơn.
– Bắp bò cắt lát dày 1cm, ướp với hành tím băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột cà ri, 2m bột nghệ, 1m sa tế, 1m nước mắm. – Ngò gai cắt nhỏ.
– Cho bắp bò vào nồi áp suất, xào săn và thêm dưa kiệu vào, cho sữa không đường vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa để thêm khoảng 5 phút. Mở nồi áp suất ra, nếm vị đậm đà vừa ăn, cho ngò gai vào.
– Múc bắp bò kho dưa kiệu ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
– Sử dụng sữa tươi để kho giúp món ăn có vị béo hậu và cân bằng vị. – Xào săn bắp bò trước khi kho để món ăn thơm hơn.