Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/04/2022 08:04 # 1
babaunangdongwp
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/04/2022
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 0
Cách làm gà ủ muối vàng ươm, ngọt thịt thơm ngon siêu dễ


cách thức chế biến gà ủ muối hoa tiêu chẳng hề khó nhưng mà cực dễ làm, đảm bảo giúp các bạn có bữa ăn cho gia đình ngon miệng, thơm ngon mà phần nhiều chất dinh dưỡng.

 
 

Gà là một trong các loại thực phẩm phổ thông được toàn bộ người ưa chuộng ngày nay. Không chỉ dễ nấu, thịt gà rất bồi dưỡng, ngon miệng và thì có thể chế biến thành gần như bữa ăn khác nhau trong khoảng luộc, hấp, nướng, rán,… đặc biệt, gà ủ muối hoa tiêu là 1 dạng nấu giúp thịt gà được đặm đà mà vẫn giữ được toàn bộ vị ngọt nhạt của gà.

bên cạnh đó còn có một món ngonvô cùng đặc sắc từ gà đó chính là món gà cay phô mai. Tìm hiểu cách chế biến gà cay phô mai đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc nhé!

nguyên liệu làm gà ủ muối hoa tiêu

– Gà ta: một con (đã được làm sạch lông)

 

 

– Muối hột

– Ớt sừng: 2-3 trái

– Sả: 5-10 cây

– Lá chanh: 1 nắm

– Ớt xanh: 5-10 trái (tùy khẩu vị ăn cay)

– Gừng tươi: một củ

– Hành tím, tỏi: vài nhánh

– Rau răm: một mớ

– các gia vị đi kèm: Tiêu, đường, hạt nêm,…

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 1

 

 

các loại nguyên liệu cần cho bữa ăn

cách thức nấu gà ủ muối hoa tiêu

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu cơ bản

– Ớt, gừng, hành, tỏi làm sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn tùy theo từng các loại nguyên liệu.

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 3

Băm hoặc thái nhỏ những các loại nguyên liệu

– Sả đập dập rồi cắt khúc nhỏ; lá chanh rửa sạch, đem thái sợi một nửa, một nửa để nguyên.

– Rau răm nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để cho ráo.

Bước 2: Sơ chế và tẩm ướp thịt gà

– Thịt gà sắm về đem rửa sạch bằng rượu gừng hoặc xát muối để loại bỏ nhớt và mùi hôi tanh còn sót lại. Sau ấy rửa lại bằng nước thật sạch rồi để cho ráo.

– sử dụng dao khứa nhẹ một chút trên đùi và thân gà để gà dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp và nhanh chín lúc làm.

– Cho các gia vị sau vào 1 cái bát con: một thìa muối, 1 muỗng đường ăn, một muỗng hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước mắm, phần ớt xanh đã băm nhuyễn. Trộn đều hẩu lốn gia vị rồi thoa đều khắp mình gà trong khoảng trong ra ngoài. Tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

 

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 4

Tẩm ướp gia vị cho thịt gà

Bước 3: chế biến gà ủ muối hoa tiêu

– Đổ khoảng 1kg muối hột xuống đáy nồi rồi đặt sả đã đập dập lên trên, thêm chút rau răm và lá chanh.

– Đặt gà đã tẩm ướp lên trên nằm gọn trong nồi, rồi xếp gừng với hành tím ra tiếp giáp với.

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 5

Đặt gà vào nồi đã lót muối và sả

– Đặt 1 lớp giấy bạc lên trên cộng để bọc kín mồm nồi lại trước khi đậy vung. Điều này sẽ giúp gà chín kỹ và mềm hơn, giữ được tất cả hương vị.

– Bật bếp tiến hành đun nồi gà với lửa vừa từ 20-30 phút. Cho tới khi mọi người không còn nghe thấy tiếng muối nổ ở bên trong nồi tức thị nồi gà đã chín hoàn toàn.

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 6

Bọc giấy bạc trước lúc hấp để giúp gà mau chín

Bước 4: nấu nước chấm thịt gà và thưởng thức

– Nước chấm thịt gà các bạn có thể pha bằng muối, chanh, ớt hoặc muối tiêu phối hợp với sả ớt đều được, tùy theo khẩu vị và thị hiếu.

– Vớt ra sau khi hấp ra khỏi nồi, dùng dao chặt nhỏ thành các miếng vừa mồm để thưởng thức. Chấm thịt gà với nước chấm để cảm nhận hương vị sâu cay, mặn ngọt hài hòa của bữa ăn.

Hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 7

Chúc mọi người thành công với cách thức chế biến gà ủ muối hoa tiêu! Cùng xem thêm nhiều món ngon ngon mỗi ngày tại Bà Bầu Năng Động nhé!

#babaunangdong

#huongvn

#gocbep

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024