Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/04/2022 08:04 # 1
babaunangdongwp
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/04/2022
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 0
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc đậm đà dân dã


Món cá lóc nướng giấy bạc chắc có nhẽ không còn xa lạ gì với chúng ta, vào những ngày lễ gia đình tôi cũng thường làm món này để thết đãi những thành viên sau các ngày nấu việc khó nhọc. Khi đầu chế biến chưa quen thấy cũng khá phức tạp nhưng sau vài lần có kinh nghiệm nhiều nên món cá lóc nướng giấy bạc nhìn ngon, trang trí cuốn hút, quyến rũ lắm. Hôm nay Bà bầu năng dộng sẽ tiết lộ cho anh chị em cách chế biến cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm, nào cộng nhau thực hiện nhé!

Ngoài ra, cá lóc còn có thể cế biến thành vô vàn món ăn "hút hồn" khác. Trong đó, phải kể đến món cá lóc kho tiêu. Cùng tìm hiểu cách làm cá lóc kho tiêu đậm đà cay nồng.

bí quyết làm cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm

nguyên liệu cần cho công thức nấu cá lóc nướng giấy bạc:

– Cá lóc đồng: 1 con nặng chừng 700gram.

– Riềng, sả tươi, bột nghệ, mẻ.

– Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối xanh.

– Rau sống, rau răm, thì là

– Bún tươi, bánh đa nem.

nguyên liệu cần cho phương pháp làm cá lóc nướng giấy bạc

những bước thực hiện làm món cá lóc nướng giấy bạc:

Bước 1: Sơ chế riềng và sả

– Riềng củ cắt bỏ hết rễ, rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng

– Sả cây cắt bỏ gốc và ngọn chỉ lấy phần chính giữa, lột lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đợi ráo bớt nước ta xắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay chung với 1 thìa to mẻ, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa nhỏ đường cát và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Sơ chế riềng và sả

Bước 2: làm sạch cá lóc

– Trong công thức nấu cá lóc nướng giấy bạc ta phải chọn sắm được các chú cá lóc đồng thì thịt sẽ chắc và dai, thơm ăn mới ngon.

– khi thịt cá lóc ta nhớ đánh sạch vẩy, cắt bỏ mang, sau ấy dùng muối hột hoặc chanh tươi thái lát chà xát vào mình cá để cho cá bớt nhờn và tanh, rồi lấy dao sắc khứa vài đường ăn chéo lên trên mình cá, các vết cứa bí quyết nhau chừng 2 đến 3cm, sau rốt ta lau cá thật khô bằng khăn sạch hoặc bằng giấy thấm nước.

– Tiếp theo ta lấy hỗn hợp sả riềng vừa xay ở trên thoa đều khắp mình cá, rồi đặt con cá lóc vào 1 miếng giấy bạc có được độ rộng vừa đủ để cuốn cá chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ. Để món cá lóc nướng giấy bạc đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm thì trong thời kỳ thực hiện ta nhớ mang căng thẳng nilong nha.

nấu sạch cá lóc

Bước 3: Nướng cá lóc bọc giấy bạc

– Chuẩn bị 1 cái lò vi sóng cho cá lóc bọc giấy bạc vào, bật lò nướng chừng nửa tiếng ở mức nhiệt độ 2000C. Tiếp ấy ta tắt lò mang cá ra mở lớp giấy bạc rồi phết một lớp dầu ăn lên khắp mình cá, để tạo điều kiện cho món cá lóc nướng giấy bạc không bị khô. Tiếp theo ta quấn giấy bạc kín thân cá rồi cho lại vào lò nướng và nướng thêm khoảng 10 phút nữa, chờ cho cá se lại và màu vàng đều là đạt đề xuất.

Nướng cá lóc bọc giấy bạc

Bước 4: Sơ chế rau, củ ăn kèm

– Dưa leo (dưa chuột) và cà rốt cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Chuối tiêu xanh cắt cuống, tước vỏ ngoài, xắt lát mỏng, chéo rồi ngâm vào ngay trong chậu nước muối loãng để chuối ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

– các loại rau sống, rau răm, rau thơm nhặt sạch, rồi cho vào thau nước muối loãng ngâm với thời gian chừng 15 phút, sau ấy vớt ra rổ đợi ráo nước.

Sơ chế rau, củ ăn kèm

Bước 5: làm nước chấm cá nướng

– Món cá lóc nướng giấy bạc ngon không thể thiếu vai trò của nước chấm được, trước tiên ta lấy một cái chén rồi đổ tỏi, ớt băm nhuyễn, hai muỗng lớn nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng đường cát cộng 1 ít rau thìa là xắt nhỏ, sử dụng muỗng khuấy đều cho đến khi đường ăn tan hết. Vậy là đã sở hữu chén nước chấm ngon như ý rồi đó.

chế biến nước chấm cá nướng

hiện tại ta chỉ việc bày cá lóc nướng giấy bạc ra dĩa, lột bỏ lớp giấy bạc, trang hoàng thêm những loại rau, củ, quả như: cà chua, dưa leo thái lát, rau xà lách, rau thơm xung quanh rồi tách cá ra thành từng miếng chấm nước mắm cay cay để thưởng thức bữa ăn quyến rũ này. Monngonmoingay.tv vừa thực hiện xong bí quyết chế biến cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm. Chúc Anh chị em ngon miệng nhé!

#Babaunangdong

#huongvn

#gocbep




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024