Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/04/2022 10:04 # 1
babaunangdongwp
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/04/2022
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 0
Cách ướp gà nướng ngon chuẩn vị đậm đà


Gà nướng có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với dân phượt, bởi cách chế biến vô cùng đơn giản nhanh gọn khi đi phượt xa. Cùng tìm hiểu cách ướp gà nướng hấp dẫn đậm đà nhé 

 

Cách ướp gà nướng thơm lừng

 

 

Ngoài món gà nướng bạn cũng có thể chế biến một món ăn đơn giản khác cho chuyến phượt đó là miến gà. Tìm hiểu ngay nhé!

 

Nguyên liệu:

 

- 2 đùi gà lớn.

- một gói nhỏ ngũ vị hương.

 

- Muối, dầu hào, dầu mè, nước mắm, mật ong, đường ăn, hắc xì dầu.

 

- Tỏi, hành khô.

 

cách thức làm:

- Đùi gà rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đấy rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi khác và cho gà vào luộc sơ khoảng 7 phút, vớt gà ra rổ để cho ráo nước, sử dụng khăn sạch lau khô.

- Hành khô, tỏi giã nhuyễn. Sử dụng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp gà với hành, tỏi, gói ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ muối, dầu hào, ít dầu mè, một thìa nước mắm, một muỗng nhỏ mật ong và một muỗng đường, một thìa nhỏ hắc xì dầu.

 

- xoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà rồi bọc kín lại ướp qua đêm để khi nướng thêm đậm đà.

 

- Cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đôi khi phết đều hẩu lốn nước ướp thịt lên bề mặt thịt gà. Lúc thấy mặt trên vàng thì lấy ra, tráo trở nướng tiếp mặt dưới cho 2 mặt gà vàng đều.

 

thời kì nướng gà khoảng 50 phút là ngon.

 

Đùi gà thơm hot dùng kèm cơm với dưa leo, cà rốt ngâm chua và nước mắm chua ngọt.

#babaunangdong

#huongvn

#cachnaumienga

#cachlamganuong

 
 



Được chỉnh sửa bởi nguyenhonganh2 vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024