Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/01/2022 15:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh ngó môn tôm thịt


Ngó Môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn nấu món Canh Ngó Môn Tôm Thịt với vị thanh mát lạ miệng rất “hao cơm” đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt nạc xay 100g
  • Tôm tươi 100g
  • Ngó môn/khoai nước 300g
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tím thái lát 1M
  • Đầu hành lá băm nhỏ 2M
  • RAU NÊM: ngò gai, rau om thái nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, muối, giấm gạo, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ngó môn cạo vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, ngâm vào nước có chút giấm, muối sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả băm nhỏ.   

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Nấu canh: Phi thơm 2M đầu hành lá băm với 2M dầu ăn, cho thịt băm vào xào săn rồi thêm cà chua băm và ngó môn vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều. Thêm 1,2L nước nóng vào đun đến khi ngó môn chín mềm, thả tôm vào, nêm thêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước mắm. Cuối cùng cho ngò gai và rau om thái nhỏ vào rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc canh ngó môn tôm thịt ra tô, trang trí thêm rau om và ngò gai, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ngâm ngó môn vào nước có chút muối và giấm giúp cho ngó môn không bị ngứa khi ăn.                      
  • Nấu ngó môn chín nhừ hương vị sẽ thơm ngon bùi hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024