Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/01/2022 09:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sườn chay kho đậu hũ


“Đánh bại” cả món mặn, Sườn Chay Kho Đậu Hũ với vị ngon đậm đà cũng đủ khiến mâm cơm nhà hấp dẫn hơn mọi ngày. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn chay khô 100g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nấm đùi gà baby 100g
  • Cà rốt 50g
  • Hành boaro 1 cây
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • ĂN KÈM: Cơm, kiệu chua
  • Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, tương ớt
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Sườn chay khô ngâm mềm, vắt ráo, cắt làm tư. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
  • Nấm đùi gà baby cắt dọc làm đôi hoặc cắt miếng dày 1cm. Cà rốt cắt miếng dày 5 ly. Hành boaro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên: đun nóng dầu, cho sườn vào chiên sơ, vớt ra để ráo.            
  • Kho: Đun nóng 2M dầu ăn, cho tiêu xanh và hành boaro vào phi thơm, thêm 1m dầu diều, cho sườn chay, cà rốt và nấm đùi gà vào xào săn, đổ nước dừa vào, đun sôi, cho đậu hũ chiên vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nấu sôi rồi giảm lửa, nêm thêm 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m Nước tương “Phú Sĩ”, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho sườn chay kho đậu hũ ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm kiệu chua.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chiên sơ sườn trước khi kho để sườn thơm và thấm vị.             
  • Tiêu xanh đập dập để có hương thơm đặc trưng.    

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024