Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2022 22:01 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà chiên sả lá chanh


Vị vừa ăn, kết hợp hài hòa giữa gà chiên bột và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha có vị chua cay nhẹ. Thơm mùi sả, lá chanh.        

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt má đùi gà cắt que như ngón tay
  • Sả cây bào mỏng. Lá chanh Bắc cắt nhỏ lấy 1M, còn lại để nguyên.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Ướp: gà với 1M lá chanh cắt nhỏ, 1/2m ớt bột, 1m nước cốt chanh.
  • Tẩm bột: tẩm sả bào và ức gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.              
  • Chiên: đun nóng dầu, cho lá chanh vào chao sơ cho thơm, vớt ra. Cho sả bào tẩm bột vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng thả thịt gà tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm xốt chấm: 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m tương ớt, 1M tương cà.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: cho gà, sả, lá chanh chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà bi, khi ăn chấm kèm với xốt.           

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp thịt gà với lá chanh để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.                        
  • Chiên lá chanh trước khi chiên để món ăn thơm.     

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024