Phù hợp với những bữa tiệc gia đình, món Mọc Cua Chiên Giòn Xốt Mayonnaise chắc chắn sẽ “chinh phục” được cả nhà bởi vị cua ngon tuyệt, ăn kem với vị béo dịu nhẹ của xốt. Ghi chú lại ngay nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có thêm rượu trắng, ép ráo nước. THỰC HIỆN Trộn nhân: trộn thịt cua với 1/2m tiêu, 1/2M hành tỏi băm, 1M húng quế cắt nhỏ, sau đó thêm thịt heo xay, giò sống, củ năng, nấm hương, nấm mèo, 1/2M tiêu xanh giã dập, 1m ớt băm, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m nước mắm. Trộn đều. Tạo hình: vo mọc cua thành viên hình bầu dục, cỡ trái tắc. Tẩm bột: tẩm các viên thịt cua qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn tẩm bột xù. Chiên: Đun nóng dầu, cho viên mọc cua vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Pha xốt mayonnaise: pha 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M tương xí muội. CÁCH DÙNG Xếp mọc cua chiên giòn ra dĩa, dọn kèm với rau thơm, xà lách và xốt mayonnaise pha. MÁCH NHỎ Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có rượu trắng, ép ráo nước và trộn tiêu khi nóng giúp thịt cua thơm hơn Sau khi trụng cua, chỉ ép nhẹ cho ráo nước, ko vắt kỹ để giữ độ ngọt của thịt cua.