Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/12/2021 09:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Vịt nướng nồi đất


Hương thơm đặc trưng khi được nướng trong nồi đất luôn là hương vị dân dã khó quên. Cuối tuần làm ngay Vịt Nướng Nồi Đất siêu hấp dẫn đãi gia đình nhé, công thức đã có Món Ngon Mỗi Ngày lo!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Vịt 1/2 con (khoảng 1,2kg)
  • Sả cây 3 cây
  • Lá chúc cắt nhỏ 1M
  • Mật ong 2M
  • Nước cốt tắc 2M
  • Vỏ tắc băm 2 trái
  • Hành tỏi băm 2M
  • Nước sả 2M
  • Ớt hiểm băm 1m
  • ĂN KÈM: dưa leo, cà rốt, ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, trộn dầu giấm.
  • Gia vị: Mỡ vịt 2M (nước), dầu ăn
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả cây đập dập, cắt khúc.

– Vịt chặt miếng to, khứa vài đường trên da vịt rồi áp chảo cho da vịt săn và hơi sém.

– Ướp vịt: Trộn hỗn hợp gia vị gồm lá chúc, mật ong, hành tỏi băm, nước sả, 1M nước cốt tắc, 1M vỏ tắc băm, thêm 2M nước mỡ vịt, 1M BỘT CANH, 2M dầu ăn, 1m ớt hiểm băm. Ướp vịt với hỗn hợp gia vị trên 30 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nướng: Cho vịt vào nồi đất, xếp sả xung quanh, bật lò nóng ở 230 độ C, cho nồi vịt vào nướng 30 phút đến khi nước rút cạn, vịt vàng thơm là được.  

– Làm salad ăn kèm: dưa leo cắt sợi, cà rốt cắt sợi, hành tím cắt lát, lá húng quế cắt rối, ớt sừng cắt sợi. Trôn dầu giấm.

– Pha muối tắc chấm: 2m BỘT CANH, 1M nước tắc, 1m đường, 1m ớt băm, 1m vỏ tắc băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho vịt nướng nồi đất ra dĩa, khi ăn chấm với muối tắc.     

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo da vịt để da sém vàng màu sắc hấp dẫn và loại bớt mỡ dưới da vịt.

– Chọn con vịt hơi to, đủ trưởng thành để tránh bị lông con và thịt thơm ngon hơn.                      

 Làm sạch thịt vịt bẳng cách pha rượu trắng với gừng giã nát, thoa đều lên phần da vịt, sau 5 phút rửa lại, thịt vịt sẽ không bị mùi hôi lông.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024