Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá hường chiên sả nghệ


Cá Hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn! Cùng xem Đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thêm một cách chế biến từ Cá Hường nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá hường tươi : 4 con
  • Sả cây: 4 cây
  • Tỏi băm: 2M
  • Ớt băm: 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
  • Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.

– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.          

– Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

– Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.        

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.                              

– Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024