M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên. – Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm. THỰC HIỆN – Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm. – Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. – Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm. CÁCH DÙNG – Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha. MÁCH NHỎ – Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn. – Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp
– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.
– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
– Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
– Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
– Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.
– Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.
– Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp