Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bắp bò xốt pate chấm muối tắc


Bắp bò có vị thơm, ngọt đặc trưng hấp dẫn, nhưng lại ít cách chế biến lạ miệng – để Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý Mẹ ngay một món mới từ bắp bò nhé! Xem ngay hướng dẫn nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bắp bò: 600g
  • Gừng lát dày 2 ly: 2 lát 2cm
  • Hành tím: 4 củ
  • Pate gan (heo): 2M
  • Bột năng : 1M
  • Đầu hành lá: 10 cọng
  • Tắc: 2 quả
  • Cải bẹ xanh: 1 cây nhỏ
  • RAU NÊM: ngò rí
  • ĂN KÈM: xà lách
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, ớt bột (Hàn quốc)
  • Nước tương Nước tương
  • Bột canh BỘT CANH Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng lát đập dập. Hành tím: 2 củ đập dập, 2 củ băm nhỏ.

– Cải xanh cắt sợi, lá thân để riêng. Bột năng hòa với nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc bắp bò: Cho bắp bò vào nồi với 1 lít nước, nêm 1M BỘT CANH, gừng và hành tím đập giập, luộc khoảng 30 phút, tắt lửa và đậy nắp khoảng 15 phút cho bắp bò chín mềm. Vớt bỏ hành tím và gừng ra, cho đầu hành vào nồi nước luộc, giữ nóng.                     

– Làm xốt Pate: Phi thơm hành tím băm, cho 1/2 chén nước luộc bắp bò và Pate gan vào, nêm 1/2m BỘT CANH, 1/4m tiêu, 1/2m đường, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào để xốt có độ sánh sệt.              

– Nấu canh ăn kèm: Vớt bắp bò ra rồi đun sôi phần nước luộc bò còn lại, cho cải xanh vào nấu chín, tắt lửa, múc canh ra tô.          

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt lát bắp bò, xếp ra dĩa, dội xốt Pate và rải đầu hành lên trên. Khi ăn chấm với Bột Canh pha với nước cốt tắc và ớt bột. Dùng với cơm và canh cải xanh hoặc dùng để ăn chơi.   

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc bắp bò với Bột Canh để bắp bò thấm vị.                

– Luôn ngâm bắp bò trong nước luộc đến khi dùng để bắp bò không bị khô.

 Cắt lát bắp bò dày 5mm để cảm nhận được độ mềm mại cũng như độ giòn sựt sựt của miếng thịt

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024