Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/12/2021 20:12 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh tôm nấm mồng tơi


Canh mồng tơi được nấu cùng với nấm làm vị canh thêm thanh ngọt bất ngờ. Mẹ thử ngay công thức món canh thơm ngon cho mâm cơm nhà nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm tươi: 3 con
  • Giò sống: 100g
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Rau mồng tơi: 300g
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Cọng ngò băm: 1m
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm tươi lặt đầu tôm để riêng, phần thân bóc vỏ chừa đuôi rồi cắt làm 3.

– Nấm bào ngư tách đôi hoặc để nguyên. Rau mồng tơi cắt khúc 3cm. Cà chua cắt múi cau.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm tôm viên: Tôm ướp với 1/2m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, để thấm. Giò sống trộn với 1m ngò băm, 2m hành tím băm, nêm 1/2m tiêu, trộn kỹ. Chia giò sống thành 9 phần, bọc ngoài tôm, phần có đuôi tôm để lộ ra ngoài cho đẹp.

– Nấu canh: Phi vàng hành tỏi băm với dầu ăn, cho đầu tôm vào xào thơm rồi đổ 1 lít nước vào nấu sôi, nêm 3,5M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, khuấy tan, đợi sôi lại thì cho nấm bào ngư, cà chua và tôm viên vào. Nấu sôi lại, cuối cùng cho rau mồng tơi vào, nêm thêm 1/2M nước mắm, nấu rau vừa chín thì tắt lửa.     

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh tôm viên nấm mồng tơi ra tô, dùng nóng với cơm.      

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào đầu tôm trước khi nấu canh giúp nước canh tăng độ ngọt và mùi thơm của tôm.                    

– Ướp tôm với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái giúp tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.

 Nấu canh vừa chín tới để rau giữ được màu tự nhiên và hương vị ngọt giòn của rau.                           

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024