Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/11/2021 10:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad mực ống


Những ngày hè oi bức được thưởng thức một dĩa Salad xanh rì thanh mát, có vị ngọt thơm tự nhiên của mực ống tươi khiến cơ thể dễ chịu hơn. Đơn giản mà ngon, cùng làm ngay món Salad Mực Ống nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mực ống tươi: 300g
  • Xà lách xoăn Frisse: 50g
  • Xà lách Romain: 50g
  • Rau mầm tím: 50g
  • Hành tây tím: 1 củ nhỏ
  • Củ radish: 5 củ
  • Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô): 1m
  • Tỏi băm: 2M
  • Gừng mài: 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m ớt paprika, 1m hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm. 

– Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ radish cắt mỏng, ngâm nước đá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội.                  

– Làm xốt dầu giấm nước tương: 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn.         

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ radish ra dĩa, cho mực lên trên, rưới xốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào mực lửa lớn để không bị ra nước nhiều, mực sẽ giòn ngon ngọt hơn.                        

– Các loại rau sau khi rửa giữ trong tủ lạnh hoặc ngâm nước đá để có độ giòn.

 Dùng nước tương “Phú Sĩ” để pha sốt dầu giấm giúp tạo hương vị mới lạ cho món salad.

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024