Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/11/2021 10:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh gà bí xanh


Bí Xanh (Bí Đao) là nguyên liệu giúp giải nhiệt phù hợp với ngày hè nóng bức. Món Canh Gà Bí Xanh sẽ là một món ngon giúp mâm cơm mùa hè của bạn thêm thanh mát, tròn vị – cùng nấu ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con (600g)
  • Bí xanh (bí đao trái lớn) 300g
  • Cà rốt 50g
  • Hành tím băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá, hành phi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà chặt miếng vừa ăn. Bí xanh bỏ ruột, cắt khối xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.

– Ướp thịt gà: trộn đều thịt gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), để 20 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu canh gà: Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng.                       

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp và xào thịt gà trước để gà thấm gia vị và đậm đà hơn.                              

 Sử dụng bí xanh già phải bỏ hạt để không bị cứng và chua.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024