Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/11/2021 10:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sườn non kho chao


Sườn non kho với nước mắm thật thơm ngon, sườn non xào chua ngọt thì hấp dẫn, còn sườn non kho chao cũng tuyệt vời không kém đâu. Đổi vị cơm nhà cùng một món lạ miệng siêu bắt cơm nha Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non 500g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Chao trắng 2M
  • Nước chao 1M
  • Hành tỏi băm 2M
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, caramel, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt khúc 2 cm. Hành lá cắt nhỏ. Chao tán nhuyễn
  • Ướp sườn: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/2m tiêu, 1M nước chao và 2M chao, 1M caramel, 1M hành tỏi băm, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho sườn vào xào săn kỹ rồi thêm nước vào xâm xấp sườn, kho lửa vừa đến khi sườn mềm thấm vị. Nước kho cạn, cho hành tây và ớt sừng vào, kho đến khi nước cạn sánh thì tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc sườn non kho chao ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá. Dùng nóng với cơm.                

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sử dụng thêm nước chao để tăng vị chao cho món ăn.                                                  
  • Tán nhuyễn chao trước khi ướp sườn để sườn thấm vị hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024