Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/11/2021 21:11 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng


Củ cải trắng hay còn gọi là nhân sâm trắng, nó có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành rẻ, đặc biệt rất thích hợp để tiêu thụ vào mùa đông.

 

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 1
 

 

Nguyên liệu:

Củ cái trắng, bột năng, nước tương, nấm hương, thịt heo, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện:

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 3

Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 4

Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 5

Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 6

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 7

Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng vừa rất bổ dưỡng - 8

Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.



Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024