M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát. THỰC HIỆN – Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều. – Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. – Chiên: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu. – Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. CÁCH DÙNG Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn. MÁCH NHỎ – Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình. – Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò. – Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn. – Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.
– Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát.
– Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều.
– Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
– Chiên: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
– Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.
– Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình.
– Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò.
– Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn.
– Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.