M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Chần càng cua qua nước sôi có pha 1M rượu trắng, gừng đập dập. Vớt ra để ráo, trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng. – Hành tây cắt hạt lựu. Cọng ngò rí băm nhỏ. – Trộn đều giò sống với 2M hành tây, 1/2M cọng ngò băm, 1/2m tiêu và 1M ớt sừng băm. – Tạo hình: Bọc giò sống quanh càng cua, chừa càng que nhọn. – Lấy 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì, trộn thêm 1/2M mè. THỰC HIỆN – Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra, chiên càng cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu. – Pha xốt: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội. CÁCH DÙNG – Xếp càng cua chiên mè ra dĩa, dùng nóng với rau ăn kèm, chấm xốt đã pha. MÁCH NHỎ – Nếu mua càng cua lột sẵn thì nên xử lý như trên hướng dẫn, còn càng cua tự luộc bóc vỏ thì không cần xử lý. – Pha bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên. – Chiên lá húng lủi để trình bày, ăn kèm và giúp dầu chiên có mùi thơm.
– Chần càng cua qua nước sôi có pha 1M rượu trắng, gừng đập dập. Vớt ra để ráo, trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.
– Hành tây cắt hạt lựu. Cọng ngò rí băm nhỏ.
– Trộn đều giò sống với 2M hành tây, 1/2M cọng ngò băm, 1/2m tiêu và 1M ớt sừng băm.
– Tạo hình: Bọc giò sống quanh càng cua, chừa càng que nhọn.
– Lấy 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì, trộn thêm 1/2M mè.
– Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra, chiên càng cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội.
– Xếp càng cua chiên mè ra dĩa, dùng nóng với rau ăn kèm, chấm xốt đã pha.
– Nếu mua càng cua lột sẵn thì nên xử lý như trên hướng dẫn, còn càng cua tự luộc bóc vỏ thì không cần xử lý.
– Pha bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với nước lạnh để giúp món ăn giòn lâu sau khi chiên.
– Chiên lá húng lủi để trình bày, ăn kèm và giúp dầu chiên có mùi thơm.