Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/11/2021 09:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bún xào hải sản


Mẹ không “bí” món ngon đãi tiệc khi đã có gợi ý từ Món Ngon Mỗi Ngày! Bún xào hải sản vừa ăn cả nhà – Mẹ trổ tài ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bún khô 150g
  • Tôm sú 8 con (200g)
  • Mực ống 1 con (200g)
  • Củ hồi (fennel) 150g
  • Cà chua bi 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt chuông vàng 1/3 trái
  • Trang trí: Ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, hành tỏi băm, nước cốt chanh
  • Nước tương Nước tương
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú chẻ lưng, chừa đuôi. Mực ống làm sạch, cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1M hành tỏi, 1m tiêu, 1m muối, 2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước cốt chanh.

– Củ hồi cắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Ớt chuông vàng cắt sợi.

– Bún khô ngâm nước (theo hướng dẫn), để ráo ướp gia vị: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, xào săn tôm mực, trút ra để riêng. Tiếp tục cho thêm 1M dầu vào chảo xào nhanh củ hồi, hành tây và cà chua bi, thêm bún xào nhanh tay, cho tôm mực trở lại, xốc đều. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.         

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn củ hồi tươi, trắng, lá xanh là củ hồi ngon.            

– Trộn gia vị với bún trước khi xào giúp gia vị thấm đều, món ăn sẽ ngon hơn.                 

 Xào củ hồi vừa chín tới để giữ được độ giòn và thơm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024