Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2021 16:11 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ốc xào lăn lá cách


Lá cách có hương thơm đặc trưng thường dùng để ăn sống, hoặc xào cùng thịt bò. Hôm nay, đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn Mẹ thực hiện một món mới - Ốc Xào Lăn Lá Cách cực hấp dẫn, dùng với cơm, bánh mì hay bún đều ngon xuất sắc!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt ốc lác 300g
  • Bạc hà 1 bẹ
  • Lá cách 1 chén
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Bún tàu 2M
  • Nấm mèo 1M
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả cây 3 cây
  • Đầu hành lá 5 cọng
  • Rau nêm: Ngò gai, rau om
  • Gia vị: Đậu phộng rang, bột càri, hành tỏi băm, sả băm, đường, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ốc lác sơ chế sạch, để ráo. Ướp ốc với gia vị gồm: 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2m bột cà ri, 1M sả băm, 1M hành tỏi băm.

– Bạc hà cắt xéo. Lá cách cắt khúc 1cm. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 5cm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả cây đập giập và 1M hành tỏi với 2M dầu ăn, xào săn ốc, thêm nước cốt dừa, bạc hà, bún tàu, nấm mèo và hành tây. Nấu sôi 1 phút, nêm 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, thêm ớt sừng, lá cách và đầu hành lá vào. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ốc xào lăn lá cách ra dĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ốc lác có độ giòn, giúp món ăn ngon hơn.

– Chọn lá cách bánh tẻ, không già cũng không non là ngon nhất.

 Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc sạch nhớt.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024