M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Mực sơ chế sạch, để ráo. – Củ sen cắt khoanh dày 4mm, để lại 1 ít cắt hạt lựu (1M), luộc chín củ sen. Đậu petit pois, cà rốt luộc chín. – Quết mực với 1M hành tỏi băm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trộn thêm 1M đầu hành băm. Trộn mực với giò sống với 2M tiêu xanh đập dập, đậu petit pois và củ sen cắt hạt lựu. THỰC HIỆN – Tạo hình viên tròn ấn dẹp miếng chả đường kính 5cm, dày 6 ly. Gắn 2 miếng củ sen 2 bên lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Ấn thêm đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu xen kẽ vào củ sen. – Đun nóng dầu ăn, chiên chả mực chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu. – Lá mè quét 1 chút lòng trắng trứng, rắc 1 lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên giòn với lửa nhẹ nhỏ, vớt ra để ráo dầu. – Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội. CÁCH DÙNG – Bày chả mực bánh xe ra đĩa. Trang trí với lá mè chiên, ăn kèm xốt đã pha. MÁCH NHỎ – Luộc chín đậu petit pois và củ sen trước giúp khi chiên sẽ chín đều, món ăn ngon hơn. – Gắn thêm một ít hạt đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu, các củ sen tạo hình sinh động cho món ăn. – Chọn củ sen vỏ trắng, tươi, giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa vừa (khỏang 5cm) giúp món ăn có tạo hình dẹp hơn.
– Mực sơ chế sạch, để ráo.
– Củ sen cắt khoanh dày 4mm, để lại 1 ít cắt hạt lựu (1M), luộc chín củ sen. Đậu petit pois, cà rốt luộc chín.
– Quết mực với 1M hành tỏi băm, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, trộn thêm 1M đầu hành băm. Trộn mực với giò sống với 2M tiêu xanh đập dập, đậu petit pois và củ sen cắt hạt lựu.
– Tạo hình viên tròn ấn dẹp miếng chả đường kính 5cm, dày 6 ly. Gắn 2 miếng củ sen 2 bên lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Ấn thêm đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu xen kẽ vào củ sen.
– Đun nóng dầu ăn, chiên chả mực chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
– Lá mè quét 1 chút lòng trắng trứng, rắc 1 lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên giòn với lửa nhẹ nhỏ, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội.
– Bày chả mực bánh xe ra đĩa. Trang trí với lá mè chiên, ăn kèm xốt đã pha.
– Luộc chín đậu petit pois và củ sen trước giúp khi chiên sẽ chín đều, món ăn ngon hơn.
– Gắn thêm một ít hạt đậu petit pois và cà rốt cắt hạt lựu, các củ sen tạo hình sinh động cho món ăn.
– Chọn củ sen vỏ trắng, tươi, giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa vừa (khỏang 5cm) giúp món ăn có tạo hình dẹp hơn.