Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/10/2021 19:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Tôm rim thịt thơm


Tôm thịt được rim với thơm thấm vị, mặn mặn, chua chua siêu hấp dẫn – ăn kèm với cơm trắng cũng đủ ngon! Cùng vào bếp nhé Mẹ ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm bạc thẻ tươi: 300g
  • Thịt ba chỉ : 200g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá
  • Ớt sừng: 1 ít
  • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, ớt bột, hành tỏi băm, hành lá
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm làm sạch, cắt đầu và đuôi, xẻ dọc sống lưng. Thịt ba chỉ cắt lát dày 2mm bản to.

– Thơm xẻ dọc, cắt lát dày 4mm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi với 2M dầu ăn, 1M dầu điều, cho thịt vào đảo cho thịt săn và thơm, tiết ra ít mỡ. Cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại, nêm 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, 1/2m ớt bột, rim 2 – 3 phút rồi cho thơm vào, cho thêm hành tây và hành lá, nếu thấy ít nước, không đủ thời gian cho thấm vị thì thêm 2M nước, rim nhỏ lửa cho đến khi nước thịt và tôm rim sánh lại, tôm bóng giòn. Tắt lửa, rắc tiêu và hành lá.
 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm cơm trắng.

                       

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn tôm bạc thẻ hoặc tôm đất và để nguyên vỏ phù hợp với món ăn này.

– Chọn thơm vừa chín tới, con độ chua chua giúp món ăn ngon hơn.

 Dùng độ mặn của nước mắm thay muối để tăng thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.   

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024