Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/10/2021 09:10 # 1
linhdkdk
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 56/60 (93%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/05/2021
Bài gởi: 206
Được cảm ơn: 0
Tìm hiểu về Scottish accent – tiếng Anh giọng Scotland kèm ví dụ chi tiết


Bạn đã biết gì về Scottish accent – tiếng Anh giọng Scotland? Bạn đã từng nghe qua loại accent này ở đâu? Hãy cùng Patado tìm hiểu về giọng tiếng Anh cực quyến rũ này thông qua bài viết kèm theo hàng loạt các ví dụ bổ ích ngay dưới đây nhé!
 
 
Tìm hiểu về Indian accent – tiếng Anh giọng Ấn siêu thú vị chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ
 
Tất tần về tiếng Anh chuyên ngành may mặc cập nhật mới nhất 2021
 
Tổng quan về Scottish accent
Scottish accent – là giọng nói tiếng Anh đặc trưng của người Scotland – một nước thuộc Vương Quốc Anh (cùng với xứ Wales, Anh và Bắc Ireland). Đây là một trong những accent nổi bật và được cho là riêng biệt nhất trên thế giới. Vậy nguồn gốc của accent Scotland là từ đâu ?
 
Từ khi hình thành, đất nước Scotland đã có ngôn ngữ riêng là Gaelic – một biến thể của tiếng Celt cổ đại. Tuy nhiên cho tới thời gian khoảng năm 1500 sau Công nguyên, khi có sự thay đổi về địa lý, chỉ những người ở cao nguyên của Scotland còn giữ lại ngôn ngữ này. Và tại phần đồng bằng Scotland người ta bắt đầu sử dụng một phiên bản khác của tiếng Gaelic: tiếng Scotland, hay Scots.
 
SCOTTISH ACCENT
 
Chưa dừng lại ở đó, tới thể kỷ 18, người dân ở đồng bằng bắt đầu kết hợp tiếng Anh với tiếng Scots, từ đó chúng ta có được tiếng Anh – Scotland cho tới ngày nay. Và Scottish accent chúng ta được nghe ngày nay là tổng hợp của gốc Gaelic, âm vị học của tiếng Scots và thuật ngữ, bộ từ vựng của tiếng Anh.
 
Thực tế, đây cũng là một trong những accent khó để nghe, nhận biết cũng như để học nhất trên thế giới, nhưng hầu hết những người yêu thích tìm hiểu về ngôn ngữ đều dành một sự quan tâm tìm hiểu đặc biệt đối với giọng Scotland.
 
Ngoài Scottish accent, cùng tìm hiểu một số accent cùng đại gia đình Anh quốc khác dưới đây nhé
 
>>>>Bạn đã biết gì về Irish accent – tiếng Anh giọng Ireland
 
>>>>Bỏ túi thông tin bổ ích về Welsh accent – tiếng Anh giọng Wales cực thú vị
 
>>>>British accent – giọng Anh Anh, một trong những accent quyến rũ nhất thế giới 
 
Vậy điều gì đã khiến một accent chỉ mới được hình thành trong vòng 3 thế kỷ – được cho là mới nhất tại quần đảo Anh nhận được nhiều sự chú ý tới vậy? Cùng Patado tìm hiểu qua một số đặc trưng nhé!
 
Đặc trưng của Scottish accent
Ví dụ minh họa
Trước hết, Patado sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách mà Scottish accent được sử dụng và thực sự thì accent này nghe như thế nào.
 
Dưới đây là trailer của bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Brave” ra mắt năm 2012 bởi Disney và Pixar về nàng công chúa dũng cảm, cá tính Merida. Nếu là một fan trung thành của Disney hẳn bạn không còn xa là gì với công chúa này, và có lẽ trong lúc xem phim bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khác biệt về giọng nói của các nhân vật trong phim.
 
Điểm khác biệt này bắt nguồn từ việc các nhân vật đều sử dụng Scottish accent tương đối “nặng”, thậm chí có nhiều phân đoạn bạn không thể nghe hiểu được các nhân vật đang nói gì.
 
>>>Đọc bài viết đầy đủ kèm video minh họa tại đây 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022