Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/10/2021 21:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sandwich kẹp chả tôm


Không muốn tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa ăn sáng? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tham khảo ngay bí kíp làm món Sandwich Kẹp Chả Tôm nhanh gọn, mà đủ đầy dinh dưỡng ngay nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bánh mì sandwich 6 lát
  • Tôm sú đã bóc vỏ 300g
  • Tôm đông lạnh 150g
  • Lòng trắng trứng gà 1 cái
  • Mỡ gáy 50g
  • Bột xù 2M
  • RAU NÊM: Đầu hành lá, hành tây tím, ngò tây
  • ĂN KÈM: Salad, cà chua
  • Gia vị: Tỏi băm, đường, tiêu xanh, dầu ăn, tương ớt, tiêu xay
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Mỡ cắt nhỏ. Giã 1M hành tỏi, cho tôm tươi vào quết mịn. Cho thêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1 lòng trắng, mỡ heo, 1/2M tiêu xanh, bột xù đập giập. Quết thành hỗn hợp, thêm 1/3m tiêu xay, đem trộn với tôm đông lạnh. Cho vào tủ mát 10 phút.
  • Bánh mì cắt bỏ phần rìa bánh, nướng hơi giòn. Ngò tây băm nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chia nhân tôm làm 3 phần. Ép từng phần thành miếng vuông, cùng cỡ với miếng bánh mì, dày 1cm, cho vào chảo dầu chiên chín với lửa vừa (vàng nhạt bên ngoài).
  • Pha xốt: Trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1m ngò tây băm.
  • Phết xốt lên miếng bánh mì, thêm salad, cà chua, hành tây tím, đặt miếng chả lên và miếng bánh mì thứ 2 lên, dùng tăm ghim bánh lại cắt xéo thành 2 phần tam giác. Topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Thêm ngò tây băm nhỏ, rắc lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng làm món ăn sáng hoặc dịp picnic rất thích hợp.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng cả 2 loại tôm để chả có độ dai và giòn.                                     
  • Nướng sơ bánh mì cho giòn, giúp món ăn ngon hơn.                                     
  • Ghim tăm trước rồi mới cắt giúp định hình, sẽ dễ cắt bánh hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024