Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/10/2021 15:10 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad mực ống rong biển


Thêm một gợi ý cho “bộ sưu tập Salad” cho team thích rau xanh đây Mẹ ơi. Lạ miệng, hấp dẫn cực kỳ thích hợp cho những ngày cần một món ăn nhẹ nhàng - Cùng xem hướng dẫn từ đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày mẹ nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thanh cua cắt xéo xéo. Rong biển ngâm nở, cắt khúc. Cho gừng vào nước sôi, trụng sơ rong biển, sau đó ngâm vào nước đá để ráo.
  • Dưa leo bỏ hạt, bào lát mỏng. cà rốt. Củ cải trắng bào mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt khúc. Các loại rau xà lách, cà rốt, cà chua, dưa leo, củ cải trắng, xà lách carol sau khi sơ chế cho vào ngăn mát tủ lạnh cùng với rong biển và thanh cua.
  • Mực để nguyên con, khứa ngang mình mực dày 4mm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Tẩm mực với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt trộn salad: khuấy tan 1M đường với 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M Giấm gạo lên men LISA® AJINOMOTO®, 2m dầu mè cùng 2m gừng mài.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp các loại rau ra đĩa, cho rong biển lên cùng với thanh cua, bên cạnh xếp mực chiên, tiếp theo rưới đều nước sốt đã pha lên salad, sau cùng toping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và rắc mè trắng rang.         

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rong biển chần qua nước có gừng giúp cho rong biển không bị tanh.
  • Chọn mè còn vỏ sẽ thơm và nhiều dinh dưỡng.
  • Chọn mực ống dày cơm giúp món ăn ngon hơn.           

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024