Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2021 10:10 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 108/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1818
Được cảm ơn: 6
Cách làm món mực xào dưa leo


Xin chào tất cả mọi người!

CÔNG THỨC MỰC XÀO DƯA LEO NGON

  • 1 con mực (500g)
  • 4 trái dứa leo
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào / tương ớt / sate, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/3 muỗng nhỏ muối

Món mực xào dưa leo thường sẽ có nước, nước trong mực, gia vị và trong dưa leo sẽ tiết ra. Khi ăn, bạn có thể múc nước mực xào chang lên cơm, ăn rất thơm và đậm đà.

CÁC BƯỚC LÀM MỰC XÀO DƯA LEO TẠI NHÀ

- Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với sate, nước tương, tương ớt, hạt nêm, dầu hào. Trộn đều cho mực thấm gia vị, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 20 - 30 phút.
- Phi thơm ít tép tỏi đập dập, cho dưa leo vào cùng ít muối. Xào lửa lớn từ 2 - 3 phút.
- Cho mực đã ướp vào, xào thêm 5 - 7 phút (xào càng lâu mực càng chắc, dai). Rắc thêm ít tiêu.

BÍ QUYẾT LÀM MỰC XÀO DƯA LEO THƠM NGON

- Mực sau khi lấy từ ngăn đá ra, bạn rã đông bằng cách để bên ngoài 30 - 45 phút. Nếu muốn rã đông nhanh, cho cho cả túi mực vào thau nước (nếu đã xé túi, bạn lấy 1 cái túi khác rồi cho mực vào, cột kín lại). Chỉ rã đông khoảng 80%, không để mực bên ngoài quá lâu.
- Khi ướp mực, phải cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bọc kín mực ướp càng tốt, giúp gia vị dễ ngấm vào mực và mực không bị chảy nước ngọt.
- Nếu thích ăn dưa leo còn giòn nhiều, bạn xào chừng 1 - 2 phút là cho mực vào được. Còn nếu thích ăn dưa mềm, bạn xào khoảng 3 - 5 phút rồi hãy cho mực vào.



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024