Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/08/2021 23:08 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/80 (48%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 318
Được cảm ơn: 1
Trân trọng cả những điều vô hình


// trân trọng cả những điều vô hình //
 
Chúng ta thường quên trân trọng những điều vô hình mà chúng ta rất nên trân trọng.
 
Mọi người dễ dàng nhận ra, kiểm soát và suy nghĩ về những tài nguyên hữu hình bởi bạn có thể thấy mình tích lũy, đong đếm hay ghi nhận sự gia tăng của những tài nguyên hữu hình. 
 
Nhưng tài nguyên vô hình thì khác: không hề dễ cân đo, đong đếm những thứ như năng lượng bản thân, sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, nhiệt huyết, niềm tin, tiếng tăm, sự quan tâm, sự tập trung và tiềm năng. Thế nhưng, tất cả những thứ vô hình đó lại vô cùng quan trọng, cần thiết cho bạn.
 
Ví dụ, thực tế rằng chúng ta đều bán năng lượng. 
"Lisa là một người kể chuyện, một lần, cô có một khách hàng đặt cô tới chia sẻ trong một sự kiện. Và phía khách hàng cứ gia tăng số lượng khán giả nhiều hơn rất nhiều số người mà họ đã đặt ban đầu. Thế là Lisa muốn thêm tiền. 
Khách hàng không hiểu bởi theo họ, “Cô ấy vẫn đưa ra cùng một nội dung trong một thời gian như thế”. 
Lisa đã trả lời rằng: “Tôi không bán nội dung hay thời gian. Tôi bán năng lượng của mình. Với số lượng khán giả đông như vậy, họ sẽ lấy của tôi rất nhiều năng lượng và tôi cần được trả nhiều hơn”.
Nghe thì lạ nhưng Lisa đã nói đúng. Chẳng ai muốn làm việc với một người lờ đờ, mệt mỏi và chán nản. Năng lượng là một trong những tài nguyên quý giá nhất mà chúng ta có chỉ có điều chúng ta không thấy được nó. 
 
Điều quan trọng là bạn phải biết mình có và cần những tài nguyên vô hình nào và từ đó, bạn phải thật chắt chiu, hay ít nhất là sử dụng những tài nguyên đó một cách chiến lược. Nếu bạn sử dụng những tài nguyên này vào sai người, sai mục đích, bạn sẽ bị cạn kiệt, trở nên cay đắng, hậm hực với thế giới và không bao giờ đạt được điều mà đáng lẽ bạn có thể đạt được nếu sử dụng những tài nguyên này một cách khôn ngoan.
 
Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này. Tuy nhiên, chờ ngày qua đi không phải và chưa bao giờ là cách chúng ta sống. Hãy trân trọng những tài nguyên vô hình quý giá theo cách chúng đáng được hưởng:
 
1. Hãy quan tâm đến những tài nguyên vô hình và giữ cho mình động lực tiến bước
2. Chủ động chọn chỗ và thời điểm để đầu tư những tài nguyên vô hình quý báu
3. Nhìn nhận lại nếu bạn đang tốn năng lượng vào chỗ không đáng
4. Cố gắng bỏ đi những điều không đáng (những người không đáng, những việc làm không đáng hay những kẻ cản đường)
5. Kịp thời làm đầy và kiếm tìm lại cho mình những tài nguyên vô hình quý báu.
 
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023