Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2021 22:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
Bí kíp ăn ngon-bổ-rẻ ở Đà Nẵng khiến bạn muốn đi mà không muốn về


Đợt trước mình có xin công ty nghỉ phép 1 ngày Thứ 6. Tận dụng thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần nữa là được 3 ngày. Mình và đám bạn làm chuyến du lịch ra Đà Nẵng vì nghe mọi người ai đi về cũng khen Thành phố này đẹp, đồ ăn lại ngon. Các chi phí mình để ra chỉ là chi phí ăn uống, không tính các chi phí khác nhé các bạn.

Mình bay vào tối Thứ 5, tới Đà Nẵng là khoảng 8h, sau đó về khách sạn lấy phòng, dọn dẹp hành lý, sau đó đi kiếm đồ ăn.

1. Bánh mì ông Tý

Mình ghé vào quán bánh mì ông Tý ở Hùng Vương mua ổ bánh mì để lót bụng. Bánh mì ở đây chỉ có chả và nước sốt, không có thêm gì cả, nhưng cực kì ngon. Chắc là do chả, chả ở đây được làm với công thức gia truyền nên rất nhiều người đặt mua. Bánh mì ở Đà Nẵng nóng hổi, ở bánh mình đặc ruột, nhỏ và dài khác với ổ bánh mì ở Sài Gòn. Có 3 giá là 10k-15k-20k tùy vào loại chả và lượng chả nha, mình thì mua loại 15k.

2. Nước dừa ngắm phố

Mua bánh mì xong mình ra đường Bạch Đằng uống nước dừa, ngắm đường phố, các cây cầu ở đây. Siêu đã. Ở đây còn bán rau câu dừa, bánh tráng chấm tương, cá bò… Chi phí cho quán này tầm 20k một người nhé. Xong về khách sạn nghỉ ngơi để mai chiến đấu.

NGÀY 1

3. Bún chả cá

Sáng sớm mình ăn bún chả cá, món này ở Đà Nẵng phải nói là ngon bá cháy luôn. Có nhiều quán bán món này, nghe nói mấy quán ở đường Nguyễn Chí Thanh nổi tiếng, mình ăn quán bún chả cá Hờn, 25k/ tô, ít bún nhưng chả cá nhiều lắm. Ăn bỏ thêm 1 tí mắm ruốc vào trộn lên là bá cháy.

4. Uống cafe ở Aroi Dessert Cafe

Tụi mình chọn quán cafe Aroi vì quán này chưa có ở Sài Gòn. Ở Đà Nẵng cũng có nhiều quán sân vườn đẹp nhưng mình thấy đi sân vườn thì ở Sài Gòn đi cũng nhiều rồi, nên chọn mấy quán có món ăn lạ và độc. Vào đây các bạn nhớ ăn bánh gấu và bánh vịt. Đi sớm sớm ngồi được ở ghế ngoài thì vừa uống cafe vừa ngằm sông Hàn luôn. Nước uống trung bình giá là 40k nhé.

5. Bánh tráng cuốn thịt 2 da

Mọi người tới Đà Nẵng hay ăn quán Trần, còn mình thì chọn ăn quán Mậu. Theo ý kiến cá nhân của mình thì ngon ngang ngửa quán Trần mà giá lại rẻ hơn nhiều, hehe. 55k/ 1 phần thịt heo 2 da. Lớp bánh tráng ngoài cùng, sau đó đến mì lá, rau các loại, cuối cùng là thịt, sau đó cuốn lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

6. Nem lụi – bò lá lốt

Chiều tối đi ăn nem lụi, mình ăn ở quán Tâm Được đường Nguyễn Thái Học. 5k/ 1 cây. Ăn cuốn rau chấm nước tương đậu phộng nóng hổi. Ăn xong chủ quán đếm que tính tiền nhìn zui zui.

7. Bánh tráng nướng

Tối đi ăn bánh tráng nướng đường Hoàng Diệu. Ở Đà Nẵng nổi tiếng món này nè, mình đi ăn ở quán này trong hẻm, ít người biết nhưng ngon cực kỳ nha, không thử là phí cả cuộc đời á. Ở đây bánh tráng ốp la cực ngon, pate dẻo cũng ngon nữa. Nói tóm lại tới Đà Nẵng chuyến này mình kết quán này nhất luôn. Một dĩa bánh ở đây dao động từ 10k đến 15k một dĩa nha.

8. Yaua muối

Ăn bánh tráng xong kéo qua đường Phan Thanh ăn yaua muối. Ở đây chỉ bán 2 món là yaua muối và kem ký. Yaua muối ngon ơi là ngon. Nghe nó kỳ kỳ nhưng sự thật là vậy á. Yaua lên men vừa phải. Hủ nào cũng chất lượng như nhau. Mình ăn liên tiếp 10 hủ, giờ ngồi viết mà còn thấy thèm. Kem ký thì mình chưa có thử, nhưng thấy mọi người mua về với ngồi ăn nhiều lắm. 1k/ 1 hủ nhá.

9. Cá Đuối nướng

Cá đuối ở Sài Gòn mắc kinh khủng, nhưng ở Đà Nẵng vừa ngon, vừa rẻ. Cá đuối nướng lá lốt, cuốn bánh tráng ăn bao đã. Tuyệt cái là ăn luôn được cả xương, giòn giòn, sực sực. Xiên nướng ở đây ăn cũng ngon, nên thử. một con lớn chà bá giá 140k, 6 người ăn là vừa. Ăn thêm xiên nướng, 70k/ 1 dĩa 10 cây nữa là ổn.

NGÀY 2

10. Bánh cuốn Tiến Hưng

Sáng mò đầu đi ăn bánh cuốn Tiến Hưng, bánh cuốn ở đây nóng hổi, hành pho quán tự làm nên yên tâm mà ăn. Chả thì khỏi phải nói, ngon cực. 25k/1 dĩa lớn.

11. Cafe Cộng

Địa điểm tiếp theo là cafe Cộng, đi Đà Nẵng thì không thể bỏ qua quán này, có món cafe dừa ngon lắm. Uống đảm bảo lạ miệng, nghiện lúc nào không biết. Ngoài ra quán trang trí theo phong cách cổ nên chụp hình nghệ thuật đẹp, thích hợp để tự sướng vào tấm hình làm kỉ niệm. Giá nước trung bình cũng tầm 40k.

12. Bún mắm nêm

Nói đến Đà Nẵng thì không thể bỏ qua mấy loại mắm này được. Bún mắm nêm Đà Nẵng ở Sài Gòn ít chỗ bán lắm, mà có bán thì hương vị không được ngon. Vì thế nên ra Đà Nẵng thì phải tranh thủ đi ăn món này, mùi mắm nêm đậm đà lắm. Mà nhớ thử trong người 1 tuýt kẹo cao su khử mùi sau khi ăn. Ở đây có bán nước ép cóc uống cũng ổn. 18k/ 1 tô nhé.

13. Khám phá ẩm thực chợ Cồn

Lạc vào khu nào thì khó mà có lối thoát, đảm bảo bạn sẽ bị chìm đắm trong khu ẩm thực của chợ Cồn với vô số món ăn ngon. Mình thích món ốc bưu mắm nêm, bánh lọc bánh ít, phá lấu (phá lấu ở đây ăn khác ở Sài Gòn nha, phá lấu bỏ vào dĩa ăn chung với rau mà mắm nêm) và chè sương soa hạt lựu ở khu chợ này. Ngoài ra ở đây bạn có thể mua đồ để làm quà về cho bạn bè người thân nữa. Các đặc sản của Đà Nẵng đều có đầy đủ trong khu chợ này. Ăn no cành hông trong này mỗi người tốn khoảng 60k.

14. Hải sản Năm Đảnh

Mục tiêu cuộc đời em đây mấy chế ạ. Gì chứ ăn Hải Sản ở Đà Nẵng là đúng bài luôn. Có nhiều quán cho các bạn lựa chọn như Bé Mặn, Bà Thôi… . Mình thì ăn ở quán Năm Đảnh, quán nằm trong hẻm nhưng có bảng chỉ dẫn nên cũng dễ tìm. Lúc mình tới thì quán đông lắm, may mà còn bàn để ngồi. Hải sản ở đây tươi và giá bình dân, thức ăn đồng giá 60k (trừ 1 số món theo thời giá và lẫu). Mặc dù món ăn không phong phú như các quán kia nhưng món nào là chất món đó. Tụi mình gọi càng cụm, ghẹ hấp, sò điệp nướng mỡ hành, nghêu hấp xả, tôm tít hấp và bò nhúng ớt. Cả đám ăn phê như con tê tê. 6 người ăn mà hết có 1 triệu mốt.

15. Chè Xuân Trang

Chè này nổi tiếng lâu đời ở Đà Nẵng rồi. Mình thấy mọi người vào đây hay ăn món chè thập cẩm. Mình thì gọi yaua đá, ăn cũng ngon. Gỏi khô bò ở đây cũng khác Sài Gòn, có pate gan nữa. Giá các món ăn ở đây trung bình 10k.

NGÀY 3

16. Xôi gà Nguyễn Thị Minh Khai

Xôi ở đây 10k một hộp mà ăn no cành hông luôn. Thích nhất là tương ớt ăn kèm cay cay ngọt ngọt, ăn chung với xôi gà rất hợp.

17. Mì Quảng Bích

Lúc mình tới thì quán cũng đông lắm, phía ngoài thấy đậu nhiều xe du lịch lắm. Mình gọi mì gà ram và gà trứng. Gà ướp thấm vị, ram nóng giòn. 1 tô như vậy là 27k nhé.

18. Cháo chờ

Ở đây gọi là cháo chờ, Sài Gòn gọi là bánh canh. Lúc mình tới thì chị chủ mới bắt đầu nấu nên chờ là phải. Được cái sợi bánh ở đây có 2 loại là bột lọc và bột mì, khác với ở Sài Gòn. Có cá nục phơi khô, rồi đem rim nên cá thấm vị ăn cứng cứng ngon lắm. Mình có gọi 1 chén cá thêm để ăn không. Ăn xong mà muốn bưng nguyên cả quầy về Sài Gòn để ăn cho đã. 1 tô chỉ có 10k. Mình ăn quán cháo chờ Cô Thanh, nghe bạn mình nói trên Nam Ô có quán cháo chờ Bà Thắng ngon lắm mà mình tìm không ra nên đi ăn quán này.

19. Gỏi cá Thanh Hương

Bạn mình thích món này lắm, nên ra Đà Nẵng một trong những mục tiêu của nó là phải ăn gỏi cá Nam Ô. Gỏi cá ở đây có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Gỏi cá ướt thì cay ơi là cay nhưng ngon, bạn nào k biết ăn cay thì ăn gỏi cá khô. Ướt hay kho gì thì cũng có một mùi vị ngon riêng tùy vào khẩu vị của mỗi người. Nhưng bản thân mình thì thích gỏi cá ướt hơn vì gỏi cá khô có bột bột gì đó mình ăn không quen lắm.

 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024