Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2021 22:05 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/80 (48%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 318
Được cảm ơn: 1
Con đường không tên' của Bức Tường


Tôi nhớ Trần Lập, nhớ những ngày đầu tiên của các bạn', MC Lại Văn Sâm, người đã gắn bó với ban nhạc Bức Tường từ thời SV96, nói trên sân khấu nhà hát Star Galaxy của buổi ra mắt album Con đường không tên vào tối 26.11.
Các thành viên của Bức Tường đưa mic của cố 'thủ lĩnh' Trần Lập lên sân khấu /// Ảnh: BTC cung cấp
Các thành viên của Bức Tường đưa mic của cố 'thủ lĩnh' Trần Lập lên sân khấu
ẢNH: BTC CUNG CẤP
 
Cũng chính sân chơi này đã cho cả khán giả và Bức Tường cơ hội để đến với nhau nhanh hơn, rộng rãi hơn. Công chúng cũng dần dần xóa đi thành kiến về sự “nổi loạn, bất trị” của rock từ những bài hát với lời ca ăm ắp tự sự rộn ràng về lý tưởng, đặc biệt là với Đường đến ngày vinh quang.
Tối 26.11, ban nhạc Bức Tường trở lại với album thứ sáu của mình. Con đường không tên gồm 10 bài hát mới, được viết, được hát, được phối khí sau khi Trần Lập - vị thủ lĩnh của Bức Tường, đã ra đi. Tối qua, Tháng mười - một bài hát trong album đã được giới thiệu để hé mở một tinh thần âm nhạc mới. Đây cũng là điều công chúng quan tâm nhất khi vị thủ lĩnh cũ không còn.
Con đường không tên vẫn có sự tiếp nối tinh thần hào sảng Trần Lập xưa cũ với lời hát giản dị và có ý tứ mạch lạc, sự chân thành đến tha thiết của các tự sự. Tiết tấu âm nhạc lúc nhanh lúc da diết. Nhưng album “hậu Trần Lập” này cũng bắt đầu ươm những xu hướng mới. Đó là những hòa âm lạ tai trong ca khúc Tuổi bé thơ và phần kết hợp của rapper KraziNoyze - một người đã nổi tiếng trong cộng đồng underground cả nước. Nếu như rock Việt dường như đang chững lại, còn rap đã đủ mạnh cả ở cộng đồng và truyền thông, sự lựa chọn kết hợp này không chỉ đem lại trải nghiệm đa sắc, nó còn mang đến sự gần gũi với khán giả trẻ - một thế hệ mới, rất khác nếu so với khán giả trung thành từ thời SV96 của Bức Tường.
 
Giọng ca được chọn để thay thế Trần Lập trên con đường mới chính là Phạm Anh Khoa. Khoa được chọn vì cả tinh thần rock lẫn sự đa sắc trong giọng ca, vừa có thể rất mềm mại dịu dàng vừa bùng nổ. Anh cũng sẵn sàng chấp nhận sức ép của sự so sánh với Trần Lập. Vì thế, khi anh hát Con đường không tên, giọng ca của anh rất sáng, rất tình với câu: “Đời có những con đường chưa ai biết tên, ta sẽ tự hào đặt dấu chân đầu tiên”.
Vào đêm ra mắt 26.11 tại Hà Nội, dường như ai cũng nhớ Trần Lập. Các thành viên cùng nhau đặt lên sân khấu chiếc mic tượng trưng cho Trần Lập, để thấy, trên con đường Bức Tường sẽ đi luôn có tinh thần rock của Trần Lập ở đó. Nhưng cũng để thấy, nếu Trần Lập còn sống, anh cũng sẽ rất khó khăn theo từng bước chân của Bức Tường, vì đời sống âm nhạc mỗi lúc lại thêm nhiều đòi hỏi. Nhưng có hề gì vì: “Ai dám đi trên con đường mới/Thì cuộc đời sẽ luôn mỉm cười”.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024