Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/05/2021 13:05 # 1
vodongtrinh
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 38/80 (48%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 01/09/2019
Bài gởi: 318
Được cảm ơn: 1
Review "chấm điểm" Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay


Ra mắt vào thời điểm cuối năm, Thiên Thiên Tam Quốc phải đương đầu với rất nhiều những đối thủ sừng sỏ ở cả dòng chiến thuật và các dòng khác như nhập vai, MOBA...

 

Để có cái nhìn khách quan nhất và đúng đắn nhất về một tựa game, đôi khi chúng ta không thể tách bạch từng tính năng khô khan ra và để nó đứng độc lập. Ngay cả những gã khù khờ nhất cũng hiểu rằng, mỗi thể loại game đều có những yêu cầu và hệ thống tính năng tối thiểu, tuy nhiên thứ tạo nên thành công cho một tựa game, chính là nằm ở cái cách nó dùng những thứ "game nào cũng phải có" để tạo nên một cảm quan mà "chỉ mình nó mới có" và mang lại cho cộng đồng.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 1.
 

Ra mắt vào thời điểm cuối năm, Thiên Thiên Tam Quốc phải đương đầu với rất nhiều những đối thủ sừng sỏ ở cả dòng chiến thuật và các dòng khác như nhập vai, MOBA... Thiên la địa võng, tứ phía bủa vây, miếng bánh thị trường bị tranh giành khốc liệt nhưng không vì thế mà tựa game "tuyệt đỉnh hack não" này tỏ ra lép vế, minh chứng chính là thành tích 30.000 lượt đăng ký tải trước và vị trí TOP BXH Store ngay ngày đầu ra mắt.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 2.
 

Đồ họa: 3.5/5

Thiên Thiên Tam Quốc sở hữu nền đồ họa 2D bắt mắt, nét vẽ tân tiến, vừa đảm bảo đẹp vừa đáp ứng đúng yêu cầu "nhẹ" của dân ghiền chiến thuật. Không quá hoa mỹ nhưng những màn ra chiêu đậm chất hành động, những hoạt ảnh Tất Sát của từng vị tướng được cài cắm hợp lý trong trận đấu của Thiên Thiên Tam Quốc vẫn sẽ mang lại trải nghiệm đáng giá, tái hiện đúng và đủ cái chất kinh điển của những trận đánh huyền thoại của lịch sử Trung Hoa.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 3.
 

Một điều nữa, dù là đồ họa 2D thanh thoát nhưng Thiên Thiên Tam Quốc vẫn đảm bảo thể hiện đúng cá tính, đặc trưng của mỗi vị tướng. Lữ Bố vẫn là chiến thần ngầu lòi, Gia Cát Lượng túc trí đa mưu hay những Điêu Thuyền, Chân Cơ... vẫn có thể khiến các anh hùng không khỏi xiêu lòng.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 4.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 5.

Đồ họa đẹp mà nhẹ - điều kiện cần của dòng game chiến thuật thẻ tướng hiện nay

Tính chiến thuật: 4/5

"Tính chiến thuật" là một yếu tố đánh giá rất rộng. Như đã nói ở trên, nó là kết quả của rất nhiều yếu tố khác nhau, được cấu thành từ nhiều khâu trải nghiệm khác nhau và đôi khi thang điểm đánh giá của mỗi người lại là khác nhau. Tuy nhiên dựa vào những đánh giá và phản ứng của cộng đồng sau 1 tuần ra mắt, có thể thấy Thiên Thiên Tam Quốc đã không làm nhiều người thất vọng.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 6.
 

Về bể tướng, ở ngay phiên bản đầu tiên, Thiên Thiên Tam Quốc đã tung ra 70 tướng Tam Quốc để game thủ thỏa sức sáng tạo đội hình.

Về chất tướng, Thiên Thiên Tam Quốc cân bằng khá tốt giữa các lớp tướng khi có vòng tròn khắc chế chặt chẽ, phẩm chất tướng được tái cấu trúc - chia lại đầy mới mẻ, phẩm Lam cũng có thể gánh team khỏe, có chỗ đứng của riêng mình. Điển Vi, Hứa Chử, Triệu Vân... tất cả đều có thể cạnh tranh sòng phẳng với nhau, thậm chí là cả với những mãnh tướng trong tâm thức người chơi như Lữ Bố, Quan Vũ...

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 7.
 

Về tính đa dạng, Thiên Thiên Tam Quốc mở ra hàng chục hướng build đội hình ngay từ cách chọn main. Công, thủ, hỗ trợ, khi đối đầu với tanker, khi bù khuyết damage phép cho team hay khi cần khắc chế kẻ địch mạnh về hiệu ứng - hệ thống 16 kỹ năng từ main sẽ giải quyết được vấn đề này một cách đa dung, không khác gì một "đấng toàn năng" chứ không hề "phế" như trong hầu hết game khác.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 8.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 9.

Main cũng là một thế lực đáng gờm và đáng đầu tư trong Thiên Thiên Tam Quốc

Về sức mạnh tướng, Thiên Thiên Tam Quốc có hệ thống bổ trợ tăng lực chiến khá đồ sộ và không kém phần mới lạ như Cánh, Duyên Phận "không theo nguyên tắc", Tọa Kỵ... Nói một cách dễ hiểu thì sức mạnh của tướng đến từ càng nhiều nguồn thì dân cày càng dễ sống và những trận so kèo càng trở nên khó đoán.

Hỗ trợ người chơi: 5/5

Thiên Thiên Tam Quốc xứng đáng đạt điểm tối đa cho chính sách hỗ trợ người chơi khi ngay từ khi ra mắt đã liên tục khiến cộng đồng "á ố". Nếu game khác, cộng đồng luôn phải đau đầu kiếm tướng thì Thiên Thiên Tam Quốc lại tặng FREE rất nhiều đồ ngon, cũng là đau đầu nhưng là vì không biết nên lắp tướng nào vào đội hình mới phải, nào là tặng FREE Gia Cát Quả, tặng FREE Triệu Vân kèm 300 mảnh full nâng cấp 5 sao cho tới hàng loạt rương ngọc hiếm.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 10.

Tặng luôn Triệu Vân 5 sao ngay ngày thứ 3 - không nói nhiều

Chưa kể, bằng việc tung ra sự kiện Thiên Cơ Luân vừa qua, Thiên Thiên Tam Quốc đã giúp game thủ "hốt bạc", quay sương sương mà lãi cả hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn KNB. Dạo qua một vòng group cộng đồng Thiên Thiên Tam Quốc mấy hôm nay, thứ được thấy nhiều nhất có lẽ chính là KNB khi người người nhà thi nhau khoe thưởng, ít thì đôi ba nghìn, nhiều thì 7 nghìn, 11 nghìn, 40 nghìn, chói mù mắt. 500 anh em tỏ ra vô cùng hào hứng khi được Thiên Thiên Tam Quốc "dúi tiền bắt tiêu" như thế này.

Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 11.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 12.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 13.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 14.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 15.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 16.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 17.
 
Review chấm điểm Thiên Thiên Tam Quốc trên thang 5: Điểm tuyệt đối duy nhất không đến từ gameplay - Ảnh 18.

Hàng loạt game thủ lâm vào cảnh đau đầu nghĩ cách tiêu KNB chỉ trong chớp mắt

Việc tặng tướng, tặng cả tài nguyên ingame như thế này đã được Thiên Thiên Tam Quốc tính toán rất kỹ, mục đích là để giúp cộng đồng có xuất phát điểm cao hơn, dễ chạm tay vào những đội hình mình mơ ước và sớm bắt đầu sáng tạo nên những meta quỷ dị. Cho nhiều tướng xịn, Thiên Thiên Tam Quốc chính là đang thử thách sự liều lĩnh và cả sự bản lĩnh của người chơi, liệu ai sẽ là người sử dụng những nguồn lực FREE này một cách hiệu quả nhất? Ấy mới là điều quan trọng.

Tạm Kết

Nắm vạn binh hùng tướng mạnh trong tay, người chơi Thiên Thiên Tam Quốc sẽ được hỗ trợ những gì tinh túy nhất, đỉnh cao nhất để thoải mái sáng tạo, tự do build tướng và xoay đội hình. Tuy nhiên đó cũng chính là thách thức "dụng binh tối thượng" bởi lẽ giờ đây sẽ là những loại đội hình linh hoạt bậc nhất, "lạ" bậc nhất.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024