Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/04/2021 15:04 # 1
vothivan
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 4/320 (1%)
Kĩ năng: 75/110 (68%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 4964
Được cảm ơn: 625
Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi


Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 1
 

 

Nguyên liệu

2 quả trứng, 60 gam cá tuyết đen, nước cốt chanh, hành lá, hạt tiêu, dầu ô liu, muối, 80 ml nước, gừng.

Cách thực hiện

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 3

Lọc bỏ xương cá, chỉ để lại phần da đen, hoặc bạn có thể mua cá hồi sẵn.

 

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 4

Vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nước ép gừng, một chút dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong 5 phút để khử mùi tanh của cá.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 5

Đập trứng vào bát, cho muối vào đánh tan, sau đó cho lượng nước gấp 2 lần lượng trứng, tiếp tục đánh nhiều lần, dùng rây để rây. Như vậy, trứng khi chín sẽ mềm mịn hơn. Đổ cá, hành lá cắt nhỏ và trứng vào một cái bát nhỏ. Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi hấp, sau đó cho bát trứng vào.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 6

Để bề mặt của món trứng hấp được mịn hơn, bạn nhớ dùng một chiếc đĩa lớn úp lên trên bát nhỏ trước khi hấp.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 7

Vặn lửa lớn, hấp trong khoảng 8 phút, đến khi trứng đông lại thì tắt bếp ngay, lưu ý không hấp quá lâu.

Bí quyết làm món trứng hấp cá thơm ngon, không tanh, thơm nức mũi - 8

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/



Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024