Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/03/2021 18:03 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt


Ngọn đậu Hà Lan là loại rau chứa rất nhiều axit amin, có giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng thanh nhiệt rất tốt.

Thông thường, ngọn đậu Hà Lan sẽ được nấu canh, dù nấu với tôm hay thịt, nước rất ngọt, vị thanh nhẹ, bổ dưỡng. Sau đây là cách nấu ngọn đậu Hà Lan với thịt heo. Nếu là người thường xuyên bị nóng gan, nên bổ sung món canh này thường xuyên.

Nguyên liệu

Ngọn đậu Hà Lan, thịt heo, tỏi, muối, hạt nêm, bột bắp, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 2

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

 

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 3

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

 

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 4
 

 

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 6

Thêm thịt vào xào chung.

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 7

Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

Tháng 3, loại rau này vào mùa ngon nhất, bổ dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt tốt - 8

Thành phẩm.



Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024