Nguyên liệu:
- Cật chọn loại tươi (hơi đỏ)
- Gia vị: Rau mùi thơm, hạt tiêu, ớt tươi, mì chính, mắm
Cách thực hiện:
- Cật bổ đôi ra lấy hết phần trắng bên trong bỏ đi và rửa sạch bằng dấm và muối trắng cho hết mùi hôi. Thái cật kiểu quả dứa, đun 1 bát nước cho sôi, thả cật vào quấy đều khoảng 30 giây. Bắc ra cho vào rổ và rửa sạch lại 1 lần nữa.
- Đun một bát nước cho một chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính rồi đun sôi, thả cật vào để sôi 1 phút.
- Đổ cật và nước ra bát tô, cắt mùi thơm rồi thả lên bát, thêm chút ớt tươi hoặc hạt tiêu, ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!