Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/02/2021 16:02 # 1
vothivan
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 4/320 (1%)
Kĩ năng: 75/110 (68%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 4964
Được cảm ơn: 625
Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết


Nguyên liệu:

- 1kg thịt thăn bò

- Hạt điều

- Gia vị: Dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương, ớt bột, ớt băm, đường vàng, tỏi.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 1

Cách thực hiện:

- Thịt thăn bò thái miếng dài dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để dễ xé sợi. 

- Trộn đều 4 thìa cà phê dầu điều, 4 thìa cà phê dầu mè, 5 thìa cà phê dầu hào, 5 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Ngoáy kỹ cho đường tan hết.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 2

- Ướp đều thịt bò với phần gia vị vừa chuẩn bị trong thời gian ít nhất là 5 tiếng.

 

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 3

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Dùng lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại.

 

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 4
 

 

- Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 cup hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 6

- Lấy thịt xếp ra khay, để thịt nguội thì xé sợi.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 7

- Cho 4 thìa cà phê hạt mè rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé. Cho thịt vào lò nướng.

- Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió.  Nhiệt độ 200 độ F( 84℃). Nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng kéo ra để đảo mặt thịt cho khô đều.

Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết - 8

- Đợi thịt thật nguội rồi hẵn cất trong túi/ hộp kín.

Chúc các bạn thành công!



Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024