Bò Kho có nguồn gốc từ rất lâu tại Sài Gòn từ thời Pháp thuộc đến nay nó vẫn luôn được xem là món ăn đặc trưng tại Sài Gòn. Bò kho khi được nấu xong phải có độ mềm vừa phải của từng miếng thịt cùng với độ dai dai của gân. Khi ăn, ta cảm nhận được sự đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau trong món bò kho. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm món Bò kho hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món bò kho gừng
-
1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn: Cách chọn thịt bò tươi ngon quyết định rất lớn đến sự thành công của món ăn. Thịt bò không có màu đỏ sẫm. Nhớ phải chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm. Không mua những thớ lớn và cứng. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.
-
500g cà rốt: chọn những củ tươi, màu cam sáng
-
Sả, gừng, hành khô và tỏi
-
Ớt tươi, hoa hồi
-
2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng, rượu
-
Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều
-
Bánh mì
-
Rau húng quế, ngò gai
Bò được hầm mềm tỏng nước dùng đậm đà
Sau đó thêm 300 – 350ml nước lọc vào nồi. Mức nước chỉ xấp mặt thịt. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi đã chuẩn bị trước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi vớt hoa hồi ra.
Cho 4 thìa bột năng vào bát con rồi cho nước lọc vào, từ từ nhẹ tay khuấy thật đều. Sau đó cho từ từ vào nồi thịt để nước dùng sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.
Cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là cà rốt chín mềm vừa ăn mà không phải chín rục.