Nếu bạn cần một bí quyết làm khâu nhục ngon, chuẩn vị và lạ thì hãy tham khảo cách làm khâu nhục đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!Nguyên liệu làm món khâu nhục bao gồm
-
Thịt ba chỉ ngon.
-
Cải thảo muối khô.
-
3 Củ hành tím băm nhuyễn.
-
5 Tép tỏi băm nhuyễn.
-
1 Củ gừng nhỏ.
-
1 Chén rượu trắng.
-
1 viên chao đỏ.
-
1 ít nước chao đỏ.
-
Mật ong.
-
1/4 trái chanh muối bỏ hạt băm nhuyễn.
-
Gia vị nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối.
-
Đun một chảo dầu nóng rồi cho thịt vào. Lưu ý, bạn nên giữ mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu và chiên đến khi bì ngả màu cánh gián thì vớt ra cho vào nồi nước luộc thịt.
-
Cho tỏi, cải thảo khô, nước mắm, nước tương, chanh muối, đường, mì chính và chao vào rồi trộn đều. Trộn gia vị với thịt và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm tiếp theo bạn xếp thịt vào bát tròn và đem hấp cách thủy khoảng 3 tiếng đến khi nhừ.
Cách làm khâu nhục thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách nấu khô nhục đơn giản tại nhà
Thông tin cách làm khô nhục đơn giản
-
Thời gian chuẩn bị : 10M
-
Thời gian làm : 30M
-
Tổng thời gian : 40M
-
Số lượng người ăn : 4
-
Món Ăn dành cho bữa :Trưa, tối
-
Nguồn Gốc : Việt Nam
-
Tổng calories Món ăn : 400 calories