Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/12/2020 13:12 # 1
vothivan
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 4/320 (1%)
Kĩ năng: 75/110 (68%)
Ngày gia nhập: 22/03/2014
Bài gởi: 4964
Được cảm ơn: 625
Thịt kho kiểu cầu kỳ: thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em


Trên diễn đàn ẩm thực, một thành viên tên Ánh Hồng giới thiệu cách kho thịt Tô Đông Pha. Theo như chị Hồng, món này làm mất nhiều thời gian nhưng bù lại miếng thịt thơm phưng phức, đậm vị, màu sắc bắt mắt. Độ tan chảy của mỡ, mềm mại của phần thịt sẽ không phụ lòng nấu nướng của mấy bạn đâu. 

Món thịt kho Tô Đông Pha rất thích hợp để ăn những ngày lạnh, đặc biệt là ngày tết, ăn cùng xôi hay cơm nóng thì hao vô cùng. 

Thịt kho kiểu cầu kỳ: thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em - 1

Nguyên liệu: 1kg thịt ba chỉ; 100ml nước tương; 2 muỗng canh hắc xì dầu; 200ml rượu trắng; 50gr đường trắng; 50gr đường nâu; hai chén nước trắng; hành lá nguyên cây, quế , hồi, gừng.

Cách làm:

Thịt ba chỉ cạo da, rửa sạch.

Thịt kho kiểu cầu kỳ: thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em - 2

Bắt chảo lên bếp áp chảo phần da. Chị em lấy tay cầm miếng thịt chà phần da xuống chảo cho xém cạnh. Sau đó, lấy ra cạo sạch lại phần da.

Cho ít dọc hành, gừng vào nồi. Cho thịt vào đun tầm 10 phút, vớt thịt ra ngâm vô thau nước lạnh.

Cắt cục to, vuông rồi cột dây lại. Mục đích cột dây giúp cục thịt không bị rã trong quá trình nấu.

Thịt kho kiểu cầu kỳ: thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em - 3

Cho hành lá nguyên cây vào nồi đất, xếp một lớp dày. Trải tiếp lớp gừng cắt lát. Ít hoa hồi, thanh quế. Xếp thịt lên, cho phần da lên trên.

Tiếp tục cho nước tương, hắc xì dầu, rượu, đường trắng, đường nâu, hai chén nước trắng vào nồi . Nấu với lửa lớn đến sôi, rồi hạ lửa vừa nấu 1h. Sau đó lật phần da xuống nấu thêm 30 phút.

 

Thịt kho kiểu cầu kỳ: thành phẩm thơm phức, đậm đà, bắt mắt, không phụ lòng chị em - 4
 

 

Cho nồi thịt vào xửng hấp lửa lớn 30 phút nữa. Đem ra cho lên bếp nấu lửa lớn 30 phút nữa là thành phẩm.

Cùng với cách làm trên, chị em có thể thay thế thịt lợn ba chỉ bằng vịt hay ngan đều được.

Nguồn: https://giadinh.net.vn



Cứ đi rồi sẽ đến! 

Facebook: facebook.com/vothivanqb94

Gmail: vothivanqb94@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024