Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2020 21:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 99/250 (40%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 3099
Được cảm ơn: 14
Khám phá sự cuốn hút - cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng


ĐIỀU GÌ CUỐN HÚT BẠN Ở MÓN CÁ NỤC NƯỚNG GIẤY BẠC Ở ĐÀ NẴNG?

 

Nhiều bạn rất hay ngại về món cá khi ăn vào sẽ rất tanh nhưng đừng lo ngại điều đó nhé. Mùi tanh của món cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng sẽ  được đánh bật ra khỏi khứu giác của bạn nhờ vào các gia vị: sả, hành tím, ớt tươi băm nhỏ,…Cá được nướng trong giấy bạc để tránh cá bị cháy, đảm bảo độ nguyên thuần của con cá.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

Cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng
Một phần cá 2 người ăn ngon tuyệt cú mèo ở Đà Nẵng

Khi ăn vào miệng, từng miếng cá thấm đẫm gia vị, thơm phức mùi của hành, sả,… đặc biệt là nếu cuốn cá với bánh tráng và rau muống thì chỉ có hết sảy con bà bảy thôi. Sự hòa quyện của cá, của rau của bánh tráng vào nhau tạo nên độ dai ngon, độ cay xè và cả độ ấm lòng khi húp từng giọt nước cá chảy ra trong giấy bạc. Vào màu mưa bạn khó ăn khó uống, hay lạnh lẽo trong cơ thể đi thường thức cá nướng giấy bạc ở Đà Nẵngthì còn gì bằng.

>> Click ngay tại đây Khó Quên Với Hương Vị Bún Mắm Đà Nẵng Đậm Đà Dân Dã để thưởng thức món ngon bổ rẻ

 

CÁCH LÀM MÓN CÁ NỤC NƯỚNG Ở ĐÀ NẴNG

Nguyên liệu để làm món cá nục nướng ở Đà Nẵng:

 

  • 1 con cá nục
  •  Bánh tráng cuốn, bún, đậu phụng, hành phi
  • Rau thơm, rau muống, chuối xanh, khế
  • Chanh, hành, sả, tỏi, ớt tươi, ớt sừng
  • Muối, tiêu, dầu ăn, đường trắng, bột ngọt, nước mắm loại ngon, ớt sa tế

Cách chế biến món cá nục nướng ở Đà Nẵng:

 

  • Chọn mua những con cá còn tươi, ấn vào thân có độ đàn hồi và mắt cá không đục. Cá làm sạch, loại bỏ mang cá, khử mùi tanh bằng chanh hoặc giấm, sau đó để ráo. Có thể khứa một đường dọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.
  • Băm nhuyễn sả, tỏi, hành ớt. Ướp vào cá những gia vị đã băm, thêm tiêu, muối, mắm, sa tế,… vào trộn đều. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá).
  • Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại.
  • Chuẩn bị lò nướng khoảng 200 độ C lửa trên dưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)
  • Chế nước chấm: nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Rửa sạch rau thơm và rau muống để ráo nước, sau đó dọn ra đĩa. Khi dọn cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

Cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng
Cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng

Cá nục nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn sẽ không bị khô.

>>>> Xem ngay: Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng – Hương Vị Biển Khó Thể Nào Quên Được

ĐIỂM ĐẾN LÍ TƯỞNG ĐỂ THƯỞNG THỨC CÁ NỤC NƯỚNG GIẤY BẠC Ở ĐÀ NẴNG.

 

Nếu bạn chưa từng thử qua món cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng thì hãy nhanh tay ghi lại hai địa chỉ mà chúng tôi sẽ điểm qua ngay sau đây. Đảm bảo vừa ngon, vừa rẻ lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Cá nục quán – cá nục nướng giấy bạc ở đà nẵng

 

  • Địa chỉ: 203 Hàn Thuyên, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa:  16:00 – 22:00
  • Giá: 30.000đ – 50.000đ

>>>> Khám phá ngay: Xuýt Xoa Với Bê Thui Lão Hạc Đà Nẵng Ngon Nức Nở

2. Cá Nục Quán – Tiểu La – cá nục bông nướng giấy bạc

 

  • Địa chỉ: 143 Tiểu La, P. Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30
  • Giá: 40.000đ – 66.000đ

Cá nục nướng giấy bạc là món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Là món ăn chế biến không cầu kì, nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự nấu ở nhà và chiêu đãi bạn bè. Nếu ngại nấu nướng hãy phi ngay đến hai quán cá nục nướng giấy bạc ở Đà Nẵng để cùng thưởng thức với bạn bè, nhâm nhi và cảm nhận độ cuốn hút của món ăn.

Nguồn: kênh 14.vn

 



Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024