Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2020 10:08 # 1
bongtuyettrang
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/30 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/02/2016
Bài gởi: 31
Được cảm ơn: 0
Chất lượng tinh trùng của người chồng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bơm tinh trùng IUI


Bạn biết gì về phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung? 
Vô sinh được hiểu là tình trạng khi một cặp vợ chồng không thể thụ thai một cách tự nhiên. Điều này được xác định khi 2 người quan hệ tình dục không an toàn trong vòng 1 năm. Đối với những cặp đôi mà người vợ trên 35 tuổi, thời gian này rút ngắn chỉ còn 6 tháng.
 
Trong tự nhiên, tinh trùng sẽ phải đi qua chặng đường khá dài và chiến đấu để đến được đích. Hơn nữa, bình thường, trứng chỉ rụng 1 lần mỗi tháng. Vì thế, cơ hội để thụ thai vốn đã không cao. Với những cặp đôi vô sinh hiếm muộn, cơ hội ấy lại càng thu hẹp hơn. Nói về những biện pháp hỗ trợ thụ thai, điểm chung nhất đều là tạo điều kiện thuận lợi nhất để trứng gặp được tinh trùng. Trong đó, bơm tinh trùng IUI là cách đơn giản và phổ biến hơn cả.
 
Bơm tinh trùng IUI là thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Kỹ thuật này cho phép tinh trùng tránh được hầu hết những cản trở trên đường đến với trứng. Chúng có thể là chất nhầy cổ tử cung quá đặc hoặc môi trường acid của âm đạo. Vậy bơm tinh trùng có hiệu quả không? Thực tế thì phương pháp bơm tinh trùng tỉ lệ thành công được đánh giá khá cao.
 
 
Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung
Bơm tinh trùng vào tử cung được biết đến nhiều nhất với cái tên IUI. Đây là phương pháp can thiệp từ bên ngoài để đưa tinh trùng đến gần với buồng tử cung nhất. Trong phương pháp này, tinh trùng sẽ được lọc rửa kỹ lưỡng trước khi được đưa đi tiếp cận trứng. 
 
Nhờ công đoạn này, những tinh binh yếu, kém di động, những chất có thể gây hại bị loại bỏ. Từ đó tạo cơ hội tốt nhất cho những tinh trùng khỏe mạnh. Kỹ thuật này cũng có thể tác động tới thời điểm trứng rụng nếu cần. Khi ấy, xác suất đậu thai sẽ cao hơn.
 
Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là độ tuổi của người vợ. Những đối tượng nên thực hiện kỹ thuật này là phụ nữ trong khoảng 30 tuổi. Khi ấy cơ hội thành công là 15 - 20% ở mỗi kỳ rụng trứng. Tuổi càng cao, chất lượng và số lượng trứng suy giảm thì tỷ lệ đậu thai càng thấp.
 
Chất lượng tinh trùng của người chồng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bơm tinh trùng IUI. Những trường hợp được chỉ định làm phương pháp này cần có kết quả tinh dịch đồ không quá kém. Không phải cặp vợ chồng nào cũng thành công trong lần Bơm tinh trùng IUI đầu tiên. sau mỗi  lần thực hiện, bác sĩ sẽ có đánh giá và tư vấn cho hướng điều trị tiếp theo. 
  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024