Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/05/2016 21:05 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Luận văn tốt nghiệp: Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phẩn dầu thực vật Tân Bình

Luận văn tốt nghiệp dưới đây có đề tài: Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phẩn dầu thực vật Tân Bình, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho khóa luận, luận văn tốt nghiệp sắp tới đây của mình. VnDoc chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

1. Khái niệm:

Phân tích báo cáo tài chính vận dụng các công cụ và kỹ thuật phân tích vào các báo cáo tài chính, các tài liệu liên quan nhằm rút ra các ước tính và kết luận hữu ích cho các quyết định kinh doanh. Phân tích báo cáo tài chính là một công cụ sàng lọc khi chọn lựa các “ứng viên” đầu tư hay sát nhập và là công cụ dự báo các điều kiện và hậu quả về tài chính trong tương lai. Phân tích báo cáo tài chính là một công cụ chuẩn đoán bệnh, khi đánh giá các hoạt động đầu tư tài chính và kinh doanh và là công cụ đánh giá đối với các quyết định quản trị và quyết định kinh doanh khác.

Phân tích báo cáo tài chính không chỉ là một quá trình tính toán các tỷ số mà còn là quá trình xem xét, kiểm tra, đối chiếu và so sánh số liệu về các kết quả hiện hành so với quá khứ nhằm đánh giá đúng thực trạng tài chính của doanh nghiệp, đánh giá những gì đã làm được, nắm vững tiềm năng, dự kiến những gì sẽ xảy ra, trên cơ sở đó kiến nghị các biện pháp để tận dụng triệt để các điểm mạnh, khắc phục các điểm yếu.

Nói cách khác, phân tích báo cáo tài chính là cần làm sao cho các con số trên báo cáo đó “biết nói” để những người sử dụng chúng có thể hiểu rỏ tình hình tài chính của doanh nghiệp và các mục tiêu, các phương án hoạt động kinh doanh của những nhà quản lý các doanh nghiệp đó.

2. Ý nghĩa phân tích:

Hoạt động tài chính có mối quan hệ trực tiếp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh đều có ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Ngược lại, tình hình tài chính tốt hay xấu đều có tác động thúc đẩy hoặc kìm hãm đối với quá trình sản xuất kinh doanh.

Các báo cáo tài chính phản ánh kết quả và tình hình thực hiện các mặt hoạt động của doanh nghiệp bằng các chỉ tiêu kinh tế. Những báo cáo này do kế toán soạn thảo định kỳ nhằm mục đích cung cấp thông tin về kết quả và tình hình tài chính của doanh nghiệp cho những người có nhu cầu sử dụng thông tin đó. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng thông tin trên báo cáo tài chính của những người sử dụng rất khác nhau, phụ thuộc vào mục đích của họ:

Đối với nhà quản lý:

Mối quan tâm của nhà quản lý là điều hành quá trình sản xuất kinh doanh sao cho hiệu quả nhằm mục đích đạt được lợi nhuận tối đa cho mình. Dựa trên cơ sở phân tích nhà quản lý có thể định hướng hoạt động, lập kế hoạch kinh doanh, kiểm tra tình hình thực hiện và điều chỉnh quá trình hoạt động cho tốt.

Đối với chủ sở hữu:

Chủ sở hữu quan tâm đến lợi nhuận và khả năng trả nợ, sự an toàn của vốn bỏ ra, thông qua phân tích họ đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh, đánh giá khả năng điều hành doanh nghiệp của nhà quản trị, từ đó có quyết định về nhân sự thích hợp.

Đối với các nhà tài trợ từ bên ngoài

Mối quan tâm của nhà tài trợ là khả năng trả nợ của doanh nghiệp, khả năng thanh toán của đơn vị. Phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp có tác dụng giúp họ đánh giá được mức độ rủi ro và có các quyết định về tài trợ.

Đối với các nhà đầu tư tương lai

Các nhà đầu tư tương lai quan tâm trước tiên là sự an toàn của lượng vốn đầu tư, tiếp đến là khả năng sinh lời khi đầu tư, thời gian hoàn vốn. Vì vậy họ cần các thông tin về tài chính, tình hình hoạt động kinh doanh, tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp, họ tiến hành phân tích để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đối với cơ quan chức năng

Các cơ quan chức năng như cơ quan thuế tiến hành phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp để xác định được mức thuế mà doanh nghiệp phải nộp. Cơ quan thống kê, thông qua phân tích tình hình tài chính để tổng hợp thành số liệu thống kê, chỉ số thống kê.

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Luận văn tốt nghiệp: Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty cổ phẩn dầu thực vật TÂN Bình chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 2
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Luận văn tốt nghiệp: Phân tích tình hình tài chính của Công ty cổ phần Thanh Hoa Sông Đà

Luận văn tốt nghiệp dưới đây có đề tài nghiên cứu: Phân tích tình hình tài chính của Công ty cổ phần Thanh Hoa Sông Đà, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên chuyên ngành Ngân hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho khóa luận, luận văn tốt nghiệp sắp tới đây của mình. VnDoc chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

Lý do chọn đề tài

Hiện nay cùng với sự đổi mới của nền kinh tế thị trường và sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt giữa các thành phần kinh tế đã gây ra những khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, để có thể khẳng định được mình mỗi doanh nghiệp cần phải nắm vững tình hình cũng như kết quả hoạt động kinh doanh. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp phải luôn quan tâm đến tình hình tài chính vì nó có quan hệ trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và ngược lại.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phân tích tình hình tài chính đối với sự phát triển của doanh nghiệp, kết hợp giữa kiến thức lý luận được tiếp thu ở nhà trường và tài liệu tham khảo thực tế, cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo hướng dẫn, các anh chị trong Công ty tôi đã chọn đề tài: “Phân tích tình hình tài chính của Công ty cổ phần Thanh Hoa Sông Đà”.

 Mục đích nghiên cứu

Mục đích cơ bản của việc phân tích báo cáo tài chính nhằm cung cấp những thông tin cần thiết giúp các đối tượng sử dụng thông tin đánh giá khách quan về sức mạnh tài chính của doanh nghiệp, khả năng sinh lời và triển vọng phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bởi vậy, phân tích báo cáo tài chính là mối quan tâm của nhiều đối tượng sử dụng thông tin khác nhau, như: Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, các nhà đầu tư, các nhà cho vay, các nhà cung cấp, các chủ nợ, các cổ đông hiện tại và tương lai các khách hàng, các nhà quản lý cấp trên, các nhà bảo hiểm, người lao động… Mỗi một đối tượng sử dụng thông tin của doanh nghiệp có những nhu cầu về các loại thông tin khác nhau. Bởi vậy, mỗi một đối tượng sử dụng thông tin có xu hướng tập trung vào khía cạnh riêng của bức tranh tài chính doanh nghiệp.

Phương pháp phân tích tình hình tài chính.

Các công cụ chủ yếu để phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp. Phân tích theo chiều ngang: Phản ánh sự biến động khác của từng chỉ tiêu làm nổi bật các xu thế và tạo nên mối quan hệ của các chỉ tiêu phản ánh trên cùng một dòng của báo cáo. So sánh. Phương pháp so sánh: So sánh là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong phân tích để đánh giá kết quả, xác định vị trí và xu hướng biến động của các chỉ tiêu phân tích. Vì vậy, để tiến hành so sánh phải giải quyết những vấn đề cơ bản như xác định số gốc để so sánh, xác định điều kiện so sánh và xác định mục tiêu so sánh.

Điều kiện so sánh: Chỉ tiêu kinh tế được hình thành trong cùng một khoảng thời gian như nhau: Chỉ tiêu kinh tế phải thống nhất về mặt nội dung và phương pháp tính toán. Chỉ tiêu kinh tế phải cùng đơn vị đo lường. Cùng quy mô hoạt động với điều kiện kinh doanh tương tự nhau.

Tiêu chuẩn so sánh: là các chỉ tiêu được chọn làm căn cứ so sánh (kỳ gốc) Các phương pháp so sánh thường sử dụng So sánh tương đối: phản ánh kết cấu mối quan hệ tốc độ phát triển và mức độ phổ biến của các chỉ tiêu kinh tế So sánh tuyệt đối: Cho biết khối lượng, quy mô doanh nghiệp đạt được từ các chỉ tiêu kinh tế giữa kỳ phân tích và kỳ gốc.

So sánh bình quân: Cho biết khả năng biến động của một bộ phận, chỉ tiêu hoặc nhóm chỉ tiêu. Phương pháp chi tiết hoá chỉ tiêu phân tích: Để phân tích một cách sâu sắc các đối tượng nghiên cứu, không thể chỉ dựa vào các chỉ tiêu tổng hợp, mà cần phải đánh giá theo các chỉ tiêu cấu thành của chỉ tiêu phân tích. Thông thường trong phân tích việc chi tiết chỉ tiêu phân tích được tiến hành theo các hướng sau.

Chi tiết theo bộ phận cấu thành chỉ tiêu: Chi tiết theo thời gian chi tiết: theo thời gian giúp cho việc đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh được chính xác, tìm được các giải pháp có hiệu quả cho công việc sản xuất kinh doanh, tuỳ theo đặc tính của quá trình kinh doanh, tuỳ theo nội dung kinh tế của các chỉ tiêu phân tích, tuỳ mục đích phân tích khác nhau có thể lựa chọn khoảng thời gian cân chi tiết khác nhau và chỉ tiêu chi tiết khác nhau.

Chi tiết theo địa điểm: là xác định các chỉ tiêu phân tích theo các địa điểm

Cấu trúc đề cương

Chương 1: Cơ sở lý luận về phân tích tài chính.

Chương 2: Thực trạng về tình hình tài chính của công ty giai đoạn 2009-2011.

Chương 3: Các giải pháp khắc phục và hoàn thiện tình hình tài chính của công.

 

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Luận văn tốt nghiệp: Phân tích tình hình tài chính của Công ty cổ phần Thanh Hoa Sông Đà chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 3
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Luận văn tốt nghiệp: Hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Sài Gòn

Với đề tài: Hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Sài Gòn, bài luận văn tốt nghiệp ngành Ngân hàng dưới đây có thể làm tài liệu tham khảo cho bài luận văn, đồ án tốt nghiệp sắp tới của các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngân hàng. VnDoc chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

1. Lý do chọn đề tài

Ngân hàng là một trung gian tài chính, là một kênh dẫn vốn quan trọng cho toàn bộ nền kinh tế. Trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc hoàn thiện và mở rộng các hoạt động là hướng đi và phương châm cho các ngân hàng tồn tại và phát triển. Trong các hoạt động của ngân hàng có hoạt động cho vay, tuy nhiên từ xưa tới nay các ngân hàng chỉ quan tâm tới cho vay các nhà sản xuất kinh doanh mà chưa quan tâm đến giai đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất là tiêu dùng. Nếu chỉ cho vay sản xuất nhiều mà khách hàng không tiêu thụ được do người dân không có nhu cầu về hàng hóa đó hoặc có nhu cầu nhưng lại không có đủ khả năng thanh toán thì tất yếu sẽ dẫn tới cung vượt quá cầu, hàng hóa bị tồn kho và ứ đọng vốn.

Từ thực tế đó cho thấy, khi xã hội ngày càng phát triển, không chỉ có các công ty, doanh nghiệp là cần vốn để sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường mà hiện nay các cá nhân cũng là những người cần vốn hơn bao giờ hết. Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống của người dân cũng ngày càng được nâng cao, cuộc sống ngày nay không chỉ bó hẹp trong “ăn no, mặc ấm” mà đã chuyển dần sang “ăn ngon, mặc đẹp” và cũng còn biết bao nhu cầu khác cần được đáp ứng. Giờ đây, tâm lý người dân coi việc đi vay là muốn sử dụng hàng hóa trước khi có khả năng thanh toán. Đáp ứng lòng mong mỏi của người dân, các ngân hàng đã phát triển một hoạt động cho vay mới, đó là cho vay tiêu dùng. Một mặt vừa tạo thêm thu nhập cho chính ngân hàng, mặt khác giúp đỡ cho các cá nhân có được nguồn vốn để cải thiện cuộc sống của mình.

Sau một thời gian thực tâp, tìm tòi và học hỏi tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (NH TMCP SGTT) – Chi nhánh Sài Gòn – PGD Cống Quỳnh, em nhận thấy NH đã có sự quan tâm tới hoạt động cho vay tiêu dùng (CVTD) nhưng đây vẫn chưa thực sự trở thành hoạt động lớn của NH. Chính vì vậy, em đã chọn “Hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Sacombank-Chi nhánh Sài Gòn” làm đề tài nghiên cứu của mình với mong muốn có thể góp phần đưa ra một số giải pháp nhằm giúp đẩy mạnh hơn nữa hoạt động CVTD của NH.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Nghiên cứu sự cần thiết khách quan của việc mở rộng hoạt động CVTD ở NH TMCP Sài Gòn Thương Tín nói riêng và ở toàn bộ các ngân hàng khác trên thị trường tài chính VN nói chung nhằm góp phần vào sự phát triển và hoàn thiện hơn những sản phẩm tín dụng cung cấp cho người tiêu dùng, giúp đáp ứng được các nhu cầu ngày càng tăng của người dân.

Nghiên cứu thực trạng, rút ra được những kinh nghiệm, nguyên nhân, hạn chế đối với CVTD của NH TMCP Sài Gòn Thương Tín. Trên cơ sở đó đưa ra một số đề xuất giải pháp hướng tới sự toàn diện hơn trong sự phát triển CVTD, đẩy mạnh hiệu quả CVTD nhằm mở rộng ngày càng lớn quy mô, chất lượng các khoản vay tiêu dùng tại Sacombank-Chi nhánh Sài Gòn.

3. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp thống kê: Thống kê tất cả các số liệu tài chính, số liệu về dư nợ liên quan tới hoạt động CVTD tại Sacombank-Chi nhánh Sài Gòn giai đoạn năm 2010 đến năm 2012.

Phương pháp tổng hợp: Tổng hợp các số liệu tài chính về hoạt động CVTD tại Sacombank- Chi nhánh Sài Gòn giai đoạn 2010 – 2012 sau đó tiến hành phân loại và sắp xếp số liệu.

Phương pháp nghiên cứu chuyên gia: Tham khảo ý kiến giảng viên hướng dẫn và các chuyên viên khách hàng ( CV.KH) cá nhân tại NH Sacombank-Chi nhánh Sài Gòn.

4. Phạm vi nghiên cứu

Đề tài tập trung nghiên cứu thực trạng cho vay tiêu dùng tại Sacombank - Chi nhánh Sài Gòn trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2012 và 9 tháng đầu năm 2013, từ đó đưa ra những giải pháp kiến nghị nhằm góp phần cải thiện hơn hoạy động CVTD của NH trong những năm tới.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, phần nội dung của khóa luận được trình bày thành bốn chương:

CHƯƠNG 1: Lý luận tổng quan về cho vay tiêu dùng.

CHƯƠNG 2: Giới thiệu tổng quan về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Chi nhánh Sài Gòn.

CHƯƠNG 3: Thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân Hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

CHƯƠNG 4: Giải pháp phát triển hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

 

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Luận văn tốt nghiệp: Hoạt động cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Sài Gòn chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 4
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Luận văn tốt nghiệp: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam

Luận văn tốt nghiệp dưới đây có đề tài nghiên cứu: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam tại chi nhánh Kom Tum, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên chuyên ngành Ngân hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho đồ án, khóa luận tốt nghiệp sắp tới đây của mình. VnDoc xin chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

1. Sự cần thiết của chuyên đề

Nền kinh tế Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ kéo theo tất cả các ngành kinh tế phát triển. Đi tiên phong trong đó là ngành tài chính ngân hàng. Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, ngành ngân hàng đang đóng vai trò quan trọng trong kết quả đạt được của cả đất nước. Vì vậy hiệu quả trong tất cả các hoạt động của ngân hàng được cả nước quan tâm.

Đối với ngân hàng thì hoạt động cho vay là quan trong nhất vì nó mang lại thu nhập cao nhất cho ngân hàng. Ngân hàng cho vay đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty tư nhân... Khách hàng truyền thống của các ngân hàng Việt Nam là các doanh nghiệp. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế phát triển cá nhân ngày càng tham gia nhiều vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó cá nhân không thể huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu như doanh nghiệp, vốn tự có nhỏ, vay mượn ngoài thường chịu mức lãi suất cao. Hơn nữa pháp luật đang khuyến khích các ngân hàng mở rộng hoạt động, cho phép ngân hàng mới được thành lập, mở rộng dần phạm vi hoạt động của ngân hàng nước ngoài, vì vậy các ngân hàng đang cạnh tranh nhau quyết liệt để dành thị phần.

Vì vậy cho vay khách hàng cá nhân là tất yếu và là xu hướng phát triển chung của cả hệ thống ngân hàng. Khách hàng tư nhân đã và đang là mảng khách hàng tiềm năng, được nhiều ngân hàng chú trọng khai thác. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất cho các khoản vay cá nhân không phải ngân hàng nào cũng làm tốt. Vì vậy nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân là việc làm thiết thực và có ý nghĩ không chỉ với chi nhánh Kon Tum mà còn có ý nghĩ đối với toàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

2. Mục đích của chuyên đề tốt nghiệp

Tìm hiểu và phân tích thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum. Đồng thời vận dụng kiến thức đã học để tiến hành đánh giá hoạt động cho vay cá nhân tại chi nhánh ngân hàng TMCP ĐT&PT Kon Tum. Từ đó, đưa ra những nhận xét đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu hoạt động cho vay cá nhân làm cơ sở cho các giải pháp hoàn thiện.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Xuất phát từ mục tiêu của đề tài, chuyên đề chọn đối tượng và phạm vi nghiên cứu không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân. Mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này từ năm 2008 đến năm 2011

Việc xác định đối tượng và phạm vi nghiên cứu này phù hợp và có ý nghĩa về nhiều mặt. Khi nền kinh tế phát triển thì hoạt động cho vay của khách hàng cá nhân cũng phát triển theo. Và đây là đối tượng tiềm năng mà ngân hàng cần quan tâm hơn nữa.

4. Phương pháp nghiên cứu

Trong thời gian thực tập tại Ngân hàng tiến hành quan sát việc tổ chức hoạt động tại Ngân hàng, thu thập và lựa chọn số liệu thực tế tại Ngân hàng. Sử dụng đồng thời phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử làm cơ sơ kết hợp phương pháp phân tích tổng hợp, thống kê....

5. Nội dung và kết cấu của đề tài

Đề tài nghiên cứu của chuyên đề là "Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum". Nội dung chính của đề tài là tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hiệu quả cho vay của khách hàng cá nhân tại ngân hàng, và đánh giá cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

Ngoài lời mở đầu và kết luận cùng phụ lục liên quan, thì đề tài có kết cấu gồm ba Phần.

Phần 1: Khái quát về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Kon Tum.

Phần 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum.

Phần 3: Đánh giá hiệu quả cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum.

Hoàn thành đợt thực tập này em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến TS. Trịnh Thị Thúy Hồng cùng các anh chị lãnh đạo và toàn thể Chi nhánh Ngân hàng TMCP ĐT&PT Kon Tum đã tạo điều kiện và giúp đỡ em nhiệt tình trong suốt thời gian qua. Tiếp xúc môi trường làm việc thực tế với vốn kiến thức còn hạn hẹp em không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong sự góp ý của giáo viên hướng dẫn và các anh chị trong ngân hàng để bài báo cáo được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Luận văn tốt nghiệp: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 5
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Luận văn tốt nghiệp: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam

Luận văn tốt nghiệp dưới đây có đề tài nghiên cứu: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam tại chi nhánh Kom Tum, với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên chuyên ngành Ngân hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho đồ án, khóa luận tốt nghiệp sắp tới đây của mình. VnDoc xin chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

1. Sự cần thiết của chuyên đề

Nền kinh tế Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ kéo theo tất cả các ngành kinh tế phát triển. Đi tiên phong trong đó là ngành tài chính ngân hàng. Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, ngành ngân hàng đang đóng vai trò quan trọng trong kết quả đạt được của cả đất nước. Vì vậy hiệu quả trong tất cả các hoạt động của ngân hàng được cả nước quan tâm.

Đối với ngân hàng thì hoạt động cho vay là quan trong nhất vì nó mang lại thu nhập cao nhất cho ngân hàng. Ngân hàng cho vay đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty tư nhân... Khách hàng truyền thống của các ngân hàng Việt Nam là các doanh nghiệp. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế phát triển cá nhân ngày càng tham gia nhiều vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó cá nhân không thể huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu như doanh nghiệp, vốn tự có nhỏ, vay mượn ngoài thường chịu mức lãi suất cao. Hơn nữa pháp luật đang khuyến khích các ngân hàng mở rộng hoạt động, cho phép ngân hàng mới được thành lập, mở rộng dần phạm vi hoạt động của ngân hàng nước ngoài, vì vậy các ngân hàng đang cạnh tranh nhau quyết liệt để dành thị phần.

Vì vậy cho vay khách hàng cá nhân là tất yếu và là xu hướng phát triển chung của cả hệ thống ngân hàng. Khách hàng tư nhân đã và đang là mảng khách hàng tiềm năng, được nhiều ngân hàng chú trọng khai thác. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất cho các khoản vay cá nhân không phải ngân hàng nào cũng làm tốt. Vì vậy nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân là việc làm thiết thực và có ý nghĩ không chỉ với chi nhánh Kon Tum mà còn có ý nghĩ đối với toàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

2. Mục đích của chuyên đề tốt nghiệp

Tìm hiểu và phân tích thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum. Đồng thời vận dụng kiến thức đã học để tiến hành đánh giá hoạt động cho vay cá nhân tại chi nhánh ngân hàng TMCP ĐT&PT Kon Tum. Từ đó, đưa ra những nhận xét đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu hoạt động cho vay cá nhân làm cơ sở cho các giải pháp hoàn thiện.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Xuất phát từ mục tiêu của đề tài, chuyên đề chọn đối tượng và phạm vi nghiên cứu không phải tất cả các chủ thể trong quan hệ cho vay với ngân hàng mà chỉ tập trung vào đối tượng cụ thể là khách hàng cá nhân. Mặt khác cũng chỉ đề cập đến hoạt động cho vay đối với đối tượng này từ năm 2008 đến năm 2011

Việc xác định đối tượng và phạm vi nghiên cứu này phù hợp và có ý nghĩa về nhiều mặt. Khi nền kinh tế phát triển thì hoạt động cho vay của khách hàng cá nhân cũng phát triển theo. Và đây là đối tượng tiềm năng mà ngân hàng cần quan tâm hơn nữa.

4. Phương pháp nghiên cứu

Trong thời gian thực tập tại Ngân hàng tiến hành quan sát việc tổ chức hoạt động tại Ngân hàng, thu thập và lựa chọn số liệu thực tế tại Ngân hàng. Sử dụng đồng thời phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử làm cơ sơ kết hợp phương pháp phân tích tổng hợp, thống kê....

5. Nội dung và kết cấu của đề tài

Đề tài nghiên cứu của chuyên đề là "Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum". Nội dung chính của đề tài là tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hiệu quả cho vay của khách hàng cá nhân tại ngân hàng, và đánh giá cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

Ngoài lời mở đầu và kết luận cùng phụ lục liên quan, thì đề tài có kết cấu gồm ba Phần.

Phần 1: Khái quát về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Kon Tum.

Phần 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum.

Phần 3: Đánh giá hiệu quả cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Kon Tum.

Hoàn thành đợt thực tập này em xin gởi lời cảm ơn chân thành đến TS. Trịnh Thị Thúy Hồng cùng các anh chị lãnh đạo và toàn thể Chi nhánh Ngân hàng TMCP ĐT&PT Kon Tum đã tạo điều kiện và giúp đỡ em nhiệt tình trong suốt thời gian qua. Tiếp xúc môi trường làm việc thực tế với vốn kiến thức còn hạn hẹp em không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong sự góp ý của giáo viên hướng dẫn và các anh chị trong ngân hàng để bài báo cáo được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 6
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Tiểu luận: Phân tích tài chính của công ty cổ phần Bê tông Becamex

Bài tiểu luận ngành Tài chính ngân hàng với đề tài nghiên cứu: Phân tích tài chính của công ty cổ phần Bê tông Becamex, các bạn sinh viên ngành Tài chính có thể tham khảo để chuẩn bị cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình. VnDoc chúc các bạn có bài tiểu luận được đánh giá cao!

LỜI MỞ ĐẦU

Quản trị tài chính doanh nghiệp là việc lựa chọn và đưa ra các quyết định tài chính, tổ chức thực hiện các quyết định đó nhằm đạt được mục tiêu hoạt động tài chính của doanh nghiệp, đó là tối đa hoá giá trị cho chủ doanh nghiệp hay là tối đa hóa lợi nhuận, không ngừng làm tăng giá trị doanh nghiệp và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Quản trị tài chính là một trong các chức năng cơ bản của quản trị doanh nghiệp. Chức năng quản trị tài chính có mối liên hệ mật thiết với các chức năng khác trong doanh nghiệp như: chức năng quản trị sản xuất, chức năng quản trị marketing, chức năng quản trị nguồn nhân lực.

Tất cả các hoạt động kinh doanh đều ảnh hưởng tới tình hình tài chính của doanh nghiệp, ngược lại tình hình tài chính tốt hay xấu lại có tác động thúc đẩy hoặc kìm hãm quá trình kinh doanh. Do đó, để phục vụ cho công tác quản lý hoạt động kinh doanh có hiệu quả các nhà quản trị cần phải thường xuyên tổ chức phân tích tình hình tài chính cho tương lai.

Thông qua việc tính toán, phân tích tài chính cho ta biết những điểm mạnh và điểm yếu về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như những tiềm năng cần phát huy và những nhược điểm cần khắc phục. Từ đó các nhà quản lý có thể xác định được nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện tình hình tài chính cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị mình trong thời gian tới.

Nhận thấy đươc tầm quan trọng của vấn đề nên nhóm chúng tôi quyết định chọn đề tài: "Phân tích tài chính của Công ty cổ phần bê tông Becamex" nhằm giúp làm rõ thêm bài toán kinh tế của công ty Công ty cổ phần bê tông Becamex nói riêng và của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay nói chung... bài tiểu luận gồm 3 chương:

CHƯƠNG I - Cơ sở lý luận – Phương pháp phân tích tài chính

CHƯƠNG II - Thực trạng tình hình tài chính và hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty cổ phần bê tông Becamex.

CHƯƠNG III - Một số kiến nghị và giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính của Công ty cổ phần bê tông Becamex.

Khái niệm phân tích tài chính:

Phân tích tài chính là quá trình xem xét, kiểm tra về nội dung kết cấu, thực trạng các chỉ tiêu tài chính trên báo cáo tài chính; từ đó so sánh đối chiếu các chỉ tiêu tài chính với các chỉ tiêu tài chính trong quá khứ, hiện tại, tương lại ở tại doanh nghiệp, ở các doanh nghiệp khác, ở phạm vi ngành, địa phương, lãnh thổ quốc gia... nhằm xác định thực trạng, đặc điểm, xu hướng, tiềm năng tài chính của doanh nghiệp để cung cấp thông tin tài chính phục vụ việc thiết lập các giải pháp quản trị tài chính thích hợp, hiệu quả.

Như vậy, phân tích tài chính doanh nghiệp là nhằm đánh giá hiệu suất và mức độ rủi ro của các hoạt động tài chính.

Ý nghĩa phân tích tài chính:

Thông tin tài chính của doanh nghiệp được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm như nhà quản lý tại doanh nghiệp, chủ sở hữu vốn, khách hàng, nhà đầu tư, các cơ quan quản lý chức năng... Tuy nhiên mỗi cá nhân, tổ chức sẽ quan tâm đến những khía cạnh khác nhau khi phân tích tài chính vì vậy phân tích tài chính cũng có ý nghĩa khác nhau đối với từng các nhân, tổ chức.
Khách hàng và các chủ nợ thương mại: thường quan tâm khả năng và thời hạn thanh toán của doanh nghiệp, đến việc các doanh nghiệp liên tục phát sinh các dòng ngân quỹ đáp ứng các nghĩa vụ tài chính trong suốt thời hạn của khoản nợ.

Các nhà đầu tư: thường tập trung vào khả năng sinh lợi và điều kiện tài chính của công ty liên quan đến khả năng trả cổ tức và vượt qua nguy cơ phá sản...

Các nhà quản trị của công ty: phân tích tài chính của công ty nhằm mục tiêu kiểm soát nội bộ và cung cấp nhiều thông tin về điều kiện và hiệu quả tài chính của công ty cho các nhà cung cấp vốn bên ngoài.

Các cơ quan quản lý chức năng như cơ quan thuế, thống kê, phòng kinh tế... phân tích tài chính giúp đánh giá đúng đắn thực trạng tài chính doanh nghiệp, tình hình thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, những đóng góp hoặc tác động của doanh nghiệp đến tình hình và chính sách kinh tế- xã hội.

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Tiểu luận: Phân tích tài chính của công ty cổ phần Bê tông Becamex chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 7
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Tiểu luận: Quản lý ngân quỹ tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn

Với đề tài nghiên cứu dưới đây: Quản lý ngân quỹ tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn, các bạn có thể tham khảo bài tiểu luận ngành Tài chính ngân hàng này để chuẩn bị cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình. VnDoc chúc các bạn được đánh giá cao qua bài tiểu luận này.

LỜI MỞ ĐẦU

Việc trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO đã mở ra rất nhiều cơ hội lớn cho nền kinh tế thị trường của nước ta cơ hội giao lưu, học hỏi và hội nhập với nền kinh tế sâu rộng của thế giới. Bên cạnh đó nó cũng đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi sự phát triển ổn định và bền vững trong mọi mặt. Đối mặt với những thách thức đó có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với đầy những rủi ro và mạo hiểm, khiến cho họ phải chạy đua với thời gian để tồn tại.

Một trong những bí quyết làm nên thành công đó là nhiệm vụ của các nhà quản lý ngân quỹ, họ chính là người luôn giữ được sự cân bằng hợp lý giữa luồng tiền vào và luồng tiền ra của doanh nghiệp, hay nói cách khác là luôn duy trì được một lượng tiền nhất định đủ để đáp ứng các yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp đạt được kết quả tốt nhất tạo nên lợi nhuận.

Việc quản lý ngân quỹ luôn trở thành một bài toán khó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần có cách giải riêng để có thể phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình. Chính vì thế mà nó cũng trở thành một đề tài hấp dẫn, là một sinh viên chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng, em muốn tìm hiểu sâu hơn trong lĩnh vực này, chính vì thế mà sau một thời gian thực tập tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn em đã chọn đề tài: "Quản lý ngân quỹ tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn" làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.

Bài viết của em gồm 3 phần chính:

Chương 1: Tổng quan về quản lý ngân quỹ trong các đơn vị sự nghiệp có thu.

Chương 2: Thực trạng công tác quản lý ngân quỹ tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn thuộc bộ xây dựng.

Chương 3: Những giải pháp và kiến nghị cho công tác quản lý ngân quỹ tại Viện.

Đơn vị sự nghiệp có thu

Đơn vị sự nghiệp có thu là những đơn vị do Nhà nước thành lập hoạt động có thu thực hiện cung cấp các dịch vụ nhằm duy trì sự hoạt động bình thường của các ngành kinh tế quốc dân. Các đơn vị này hoạt động trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ và môi trường, dịch vụ việc làm, thể dục thể thao...

Đặc điểm của các đơn vị sự nghiệp có thu là:

Đơn vị sự nghiệp có thu hoạt động theo nguyên tắc phục vụ xã hội, không vì mục đích kiếm lời

Trong nền kinh tế thị trường, các sản phẩm dịch vụ do hoạt động sự nghiệp tạo ra đều có thể trở thành hàng hóa cung ứng cho mọi thành phần trong xã hội. Việc cung ứng các hàng hóa này cho thị trường chủ yếu không vì mục đích lợi nhuận như hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhà nước tổ chức, duy trì và tài trợ cho các hoạt động sự nghiệp để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ cho thị trường trước hết nhằm thực hiện vai trò của Nhà nước trong việc phân phối lại thu nhập và thực hiện các chính sách phúc lợi công cộng khi can thiệp vào thị trường. Nhờ vậy mà hỗ trợ cho các ngành các lĩnh vực kinh tế hoạt động bình thường, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, đảm bảo nguồn nhân lực thúc đẩy hoạt động kinh tế phát triển và ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, đảm bảo không ngừng nâng cao đời sống, sức khỏe, văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Sản phẩm của các đơn vị sự nghiệp có thu là sản phẩm mang lại lợi ích chung có tính bền vững và gắn bó hữu cơ với quá trình tạo ra của cải vật chất và giá trị tinh thần.

Sản phẩm, dịch vụ do hoạt động sự nghiệp tạo ra chủ yếu là những giá trị về tri thức, văn hóa, sức khỏe... Đây là những sản phẩm vô hình và có thể dùng chung cho nhiều người, cho nhiều đối tượng trên phạm vi rộng. Nhìn chung đại bộ phận các sản phẩm của đơn vị sự nghiệp là sản phẩm có tính phục vụ không chỉ bó hẹp trong một ngành hoặc một lĩnh vực nhất định mà những sản phẩm đó khi tiêu dùng thường có tác dụng lan tỏa, chuyển tiếp.

Mặt khác sản phẩm của các hoạt động sự nghiệp chủ yếu tạo ra các "hàng hóa công cộng" ở dạng vật chất và phi vật chất, phục vụ trực tiếp hoặc gián tiếp quá trình tái sản xuất xã hội. Cũng như các hàng hóa khác sản phẩm của các hoạt động sự nghiệp cũng có giá trị và giá trị sử dụng nhưng có điểm khác biệt đó là nó có giá trị xã hội cao, điều đó đồng nghĩa là người sử dụng dùng rồi có thể dùng lại trên phạm vi rộng. Vì vậy sản phẩm của các hoạt động sự nghiệp chủ yếu là các hàng hóa công cộng. Việc sử dụng " hàng hóa công cộng" do hoạt động sự nghiệp tạo ra làm cho quá trình sản xuất của cải vật chất được thuận lợi và ngày càng đạt hiệu quả cao. Hoạt động sự nghiệp giáo dục, đào tạo, thể thao, y tế đem lại tri thức và đảm bảo sức khỏe cho lực lượng lao động, tạo điều kiện cho lao động ngày càng hiệu quả hơn. Hoạt động sự nghiệp khoa học, văn học, văn hóa thông tin mang lại hiểu biết cho con người về tự nhiên xã hội tạo ra các công việc mới phục vụ sản xuất và đời sống... Vì vậy, hoạt động sự nghiệp luôn gắn bó hữu cơ và tác động tích cực đến quá trình tái sản xuất xã hội.

Hoạt động sự nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp có thu luôn gắn liền và bị tri phối bởi các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của nhà nước.

Với chức năng của mình, Chính phủ luôn tổ chức, duy trì và đảm bảo hoạt động sự nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội .Để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội nhất định, Chính phủ tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia như: Chương trình xóa mù chữ, Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng... Những chương trình mục tiêu quốc gia này chỉ có Nhà nước, với vai trò của mình mới có thể thực hiện một cách triệt để và hiệu quả, nếu như tư nhân thực hiện thì mục tiêu lợi nhuận sẽ lấn át mục tiêu xã hội và dẫn đến hạn chế việc tiêu dùng sản phẩm hoạt động sự nghiệp, từ đó kìm hãm sự phát triển của xã hội.

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Tiểu luận: Quản lý ngân quỹ tại Viện quy hoạch Đô thị - Nông thôn chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 8
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


Khóa luận tốt nghiệp: Phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNN&PTNT VN

Bạn đang cố gắng tìm kiếm đề tài và tài liệu tham khảo cho bài luận văn tốt nghiệp sắp tới đây của mình. Vậy bạn có thể tham khảo bài khóa luận tốt nghiệp ngành Ngân hàng dưới đây với đề tài: Phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNN&PTNT VN, hi vọng với nội dung và đề tài nghiên cứu này phù hợp với tài liệu tham khảo bạn đang tìm kiếm. VnDoc chúc bạn có một kỳ báo cáo thực tập được đánh giá cao!

LỜI MỞ ĐẦU

Thị trường chứng khoán là một kênh huy động vốn trung, dài hạn rất có hiệu quả của một nền kinh tế hiện đại. Vì vậy sự ra đời và phát triển của thị trường chứng khoán ở một đất nước như đất nước ta là rất cần thiết và là yếu tố quan trọng cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước trong tương lai, để đạt đựoc sự phát triển đó các công ty chứng khoán có một vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cả thị trường chứng khoán.

Thông qua các nghiệp vụ của các công ty chứng khoán như hoạt động mối giới chứng khoán, nghiệp vụ tự doanh chứng khoán, nghiệp vụ bảo lãnh phát hành, nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư, nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán và các nghiệp vụ khác... các công ty chứng khoán đã tạo ra cơ chế huy động vốn linh hoạt giữa những người sử dụng vốn và những người có tiền nhàn rỗi, cung cấp cơ chế giá cả cho giao dịch, tao ra tính thanh khoản cao cho chứng khoán, góp phần điều tiết và bình ổn thị trường...

Mục tiêu khi tham gia vào thị trường chứng khoán của các tổ chức phát hành là huy động vốn thông qua việc phát hành các chứng khoán, vì vậy các TCPH phải cần đến các công ty chứng khoán tư vấn cho đợt phát hành và thực hiện bảo lãnh, phân phối chứng khoán ra công chúng, tạo ra cơ chế huy độn vốn phục vụ các nhà phát hành. Đó là vai trò của nghiệp vụ bảo lãnh phát hành của các công ty chứng khoán góp phần quan trọng cho sự thành công của các đợt chào báo chứng khoán ra công chúng.

Vì vậy trong thời gian thực tập tại công ty chứng khoán NHNN & PTNT nam Hà Nội em xin được nghiên cứu đề tài: "Phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNN&PTNT VN". Đề tài của em được nghiên cứu theo cấu trúc gồm ba chương:

Chương I: Các vấn đề cơ bản về hoạt động bảo lãnh của Công ty chứng khoán.

Chương II: Thực trạng hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNO&PTNT VN.

Chương III: Giải pháp phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNO&PTNT VN.

Nhằm đối chiếu những kiến thức đã học với thực tế, bài viết của em được nghiên cứu theo phương pháp phân tích tổng hợp, kết hợp với phương pháp so sánh, phương pháp quy nạp, cùng với các đồ thị, bảng biểu... Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi các thiếu sót và sai lầm trong quá trình nghiên cứu, em mong sẽ nhận được sự chỉ bảo của thầy giáo hướng dẫn và các anh chị trong Công ty chứng khoán NHNO&PTNT nam Hà Nội nơi em thực tập.

Trước khi đi vào nội dung của bài viết em xin chân thành cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn TH.S Lê Trung Thành và các anh chị phòng kinh doanh Công ty chứng khoán NHNO&PTNT nam Hà Nội đã tận tình hưóng dẫn chỉ bảo em hoàn thành bài viết này.

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Khóa luận tốt nghiệp: Phát triển hoạt động bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán NHNN&PTNT VN chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
09/05/2016 21:05 # 9
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Kho Đề tài luận văn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị


uận văn tốt nghiệp: Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án trong hoạt động cho vay tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam

Luận văn tốt nghiệp dưới đây có đề tài nghiên cứu: Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án trong hoạt động cho vay tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam, các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng có thể tham khảo để chuẩn bị cho đồ án, khóa luận tốt nghiệp sắp tới đây của mình. Chúc các bạn có một kỳ báo cáo thực tập thành công!

Hoạt động cơ bản của NHTM trong nền kinh tế

NHTM là một doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động và kinh doanh trên lĩnh vực tiền tệ và tín dụng, không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất như các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất - kinh doanh nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, lưu thông và phân phối sản phẩm xã hội bằng cách cung ứng vốn tín dụng, vốn đầu tư cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế mở rộng kinh doanh, góp phần tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế.

Theo định nghĩa ở Việt Nam, pháp lệnh Ngân hàng, HTX tín dụng và công ty tài chính ngày 24/05/1990 (Điều I, Khoản 1): "Ngân hàng thương mại là một tổ chức kinh doanh tiền tệ mà hoạt động chủ yếu và thường xuyên là nhận tiền gửi của khách dưới những hình thức khác nhau với trách nhiệm hoàn trả và sử dụng số tiền đó để cho vay, để chiết khấu và để làm phương tiện thanh toán". Như vậy, NHTM sẽ tiến hành hoạt động huy động những nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của các tổ chức cá nhân chuyển đến những người có nhu cầu về vốn cho đầu tư sản xuất.

Hay Ngân hàng là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho công chúng và doanh nghiệp. Thành công của Ngân hàng phụ thuộc vào năng lực xác định các dịch vụ tài chính mà xã hội có nhu cầu, thực hiện các dịch vụ đó một cách có hiệu quả. Các NHTM ngày nay cung cấp rất nhiều các loại hình dịch vụ tài chính khác nhau, bao gồm các hoạt động cung cấp dịch vụ mang tính chất truyền thống (dịch vụ trao đổi tiền tệ, cung cấp các dịch vụ uỷ thác,...), và các dịch vụ mới (cho vay tiêu dùng, tư vấn tài chính, quản lý tiền mặt,...). Có thể xem xét sơ qua về một số hoạt động cơ bản của một NHTM như sau.

Hoạt động huy động vốn

Huy động vốn là hoạt động tạo vốn cho Ngân hàng thương mại, nó đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của ngân hàng.

Hoạt động huy động vốn của một Ngân hàng thương mại bao gồm: Nhận tiền gửi, phát hành các giấy tờ có giá ra công chúng, vay từ các tổ chức khác, tự tài trợ bằng vốn chủ sở hữu của ngân hàng.

Tuy nhiên, dưới bất kỳ hình thức huy động nào thì Ngân hàng thương mại đều phải trả một chí phí nhất định, đó là chí phí huy động vốn hay còn gọi là chi phí đầu vào của ngân hàng. Các chi phí này được bù đắp thông qua việc cho vay và đầu tư của ngân hàng.

Hoạt động cho vay và đầu tư

Hoạt động cho vay và đầu tư là hoạt động mang lại thu nhập chủ yếu cho Ngân hàng. Thông qua hoạt động này Ngân hàng có thể bù đắp được các chi phí cho việc huy động vốn. Trong đó, hoạt động cho vay chiếm vị trí quan trọng hơn cả, Ngân hàng có khả năng đối diện với rủi ro mất khả năng thanh toán là rất lớn, quyết định sự tồn tại của mọi ngân hàng.

Có nhiều hình thức phân loại một khoản vay của Ngân hàng thương mại: theo giá trị thời gian có vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; theo đối tượng khách hàng có doanh nghiệp, cá nhân, chính phủ,...

Hoạt động trung gian

Cũng như đã nói ở trên, nếu một tổ chức nào đó chỉ thực hiện 2 nghiệp vụ huy động vốn và sử dung vốn thì không thể coi là một ngân hàng được. Vì vậy các Ngân hàng thương mại muốn được hiểu theo đúng nghĩa của nó thì còn thực hiện cả nghiệp vụ trung gian thanh toán theo yêu cầu của khách hàng như chuyển tiền, thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp dịch vụ... Nghiệp vụ này không những mang lại thu nhập cho Ngân hàng (Ngân hàng thực hiện theo sự uỷ nhiệm của khách hàng được hưởng tiền hoa hồng) mà còn góp phần thúc đẩy hỗ trợ các nghiệp vụ nói trên

Ngân hàng cần phải hội đủ cả ba hoạt động trên. Nếu thiếu 1 thì không thể coi là ngân hàng được. Vì vậy, ba hoạt động này là một thể thống nhất có quan hệ mật thiết với nhau, coi nhẹ hoạt động nào thì đều làm cho ngân hàng không phát huy được hết sức mạnh tổng hợp.

Tóm lại, có thể định nghĩa NHTM như sau: NHTM là một tổ chức kinh tế được thực hiện toàn bộ hoạt động kinh doanh tiền tệ và tín dụng với nội dung thường xuyên là nhận tiền gửi, sử dụng tiền gửi đó để cấp tín dụng và cung ứng các dịch vụ thanh toán và các hoạt động kinh doanh khác có liên quan.

 

Mời bạn click vào link tải phù hợp dưới đây để tải về

Link Download Luận văn tốt nghiệp: Nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án trong hoạt động cho vay tại Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam chính:

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp khác cho bạn tại các liên kết dưới dây.

 Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022