Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2019 20:01 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 126/200 (63%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 2026
Được cảm ơn: 14
Học ngành KINH TẾ là học cái gì?


Bạn có dự định học kinh tế nhưng chưa hiểu rõ thực sự ngành này sẽ học những gì, ở đâu, cơ hội việc làm ra sao? Edu2Review sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

[Tin cập nhật] Top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhấtSỐT với 5 ĐẶC ĐIỂM tạo nên thương hiệu DÂN KINH TẾ

Sắp phải thi Đại học, muốn đăng kí học một ngành “hot” như Kinh tế thì nào hãy cùng Edu2Review trang bị những kiến thức cơ bản trước khi lựa chọn học ngành nghề này cho tương lai nhé!

>>> Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

1/ Kinh tế học là gì?

Kinh tế là khối ngành sau khi học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

khối ngành kinh tế là gì?

Khối ngành kinh tế là gì?

2/ Các ngành học của khối ngành

Khổi ngành kinh tế học rất rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng hiện nay có một số ngành “hot” được sự quan tâm rất nhiều của sinh viên sau đây.

Nhóm các chuyên ngành liên quan đến quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương, marketing,… Ngành này cung cấp kiến thức rất rộng và kĩ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai. Như kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương và marketing thì các bạn sẽ được học sâu hơn về các môn chuyên ngành để từ đó có kiến thức căn bản phục vụ cho công việc sau này chứ không học kiến thức tổng quát như ngành quản trị.

Học khối ngành quản trị bạn sẽ có tấm vé trở thành CEO tương lai.

Học khối ngành quản trị bạn sẽ có tấm vé trở thành CEO tương lai.

Nhóm ngành tài chính: Học ngành này các bạn sẽ có các kiến thức kinh tế tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm. Bạn sẽ tính toán được khả năng sinh lợi của dự án và đưa ra quyết định trong việc đầu tư; nhìn được hướng đi của dòng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường.

Kế toán và kiểm toán: Tùy các trường hai ngành này có thể gộp lại học tách ra. Tuy nhiên, công việc sau này của hai ngành này tương đối giống nhau. Cũng làm việc với sổ sách và các con số nhưng kiểm toàn là người kiểm tra công việc của người làm kế toán.

Yêu thích các con số thì kế toán – kiểm toán là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Yêu thích các con số thì kế toán – kiểm toán là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

>> Top 20 trường Đại học dành cho hội "RichKid" Sài Gòn 2017

3/ Nên học ở đâu?

Là một ngành “hot” thì đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều sinh viên theo học và cũng có nghĩa là sẽ có rất nhiều trường đào tạo. Điều đó gây hoang mang cho các bạn học sinh không biết liệu mình nên học trường nào. Sau đây là một số gợi ý của Edu2Review về những trường tồn tại lâu đời và uy tín trong ngành: ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Ngoại thương (Hà Nội, TP.HCM), ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế - Luật,…

ĐH Kinh tế TP.HCM - Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới

ĐH Kinh tế TP.HCM - Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới. (Nguồn: tuoitre).

4/ Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Với một khối ngành đào tạo rất đa dạng như kinh tế thì cơ hội việc làm trong tương lai của bạn rất rộng mở. Bạn có thể đầu quân cho doanh nghiệp tư nhân, công ty trong và ngoài nước và đặc biệt có thể tiếp tục học cao hơn để trở thành giảng viên.

Kết: Chắn hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình về khối ngành kinh tế học. Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào bạn hãy chia sẻ với Edu2Review nhé!

*Nguồn: kênh 14.vnCuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021