Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2010 14:04 # 1
vangiang
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 5/40 (12%)
Kĩ năng: 29/100 (29%)
Ngày gia nhập: 29/01/2010
Bài gởi: 65
Được cảm ơn: 479
Nguyên tắc tranh luận trong forum


 Chào tất cả các bạn:

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề đúng, sai hay không đúng cũng chẵng sai lẫn lộn. Tranh luận, thảo luận là một phương pháp phổ biến giúp chúng ta làm rõ một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, cuộc sống muôn hình, muôn vẻ và có rất …rất nhiều những vấn đề cần phải tranh luận và như thế có nghĩa là cứ tranh luận kéo dài mãi mãi mà không có một kết thúc hay sao? Để kết thúc những vấn đề cần tranh luận người ta cần đưa ra những nguyên tắc nhất định trong việc tranh luận. Trong triết học Marx – Lenin, hay trong cuốn “ Những nguyên tắc trong tranh luận” đã đưa ra một số nguyên tắc cơ bản giúp chúng ta áp dụng vào các cuộc tranh luận một cách hiệu quả trong các cuộc trong luận nhỏ giữa 2 cá nhân cho đến các hội nghị, hội thảo quốc tế……Như nguyên tắc thống nhất các khái niệm trước khi tranh luận, nguyên tắc dựa vào lập trường gốc để tranh luận, hay nguyên tắc không tranh luận những vấn đề các bên chưa đưa vào cuộc tranh luận (phát sinh cuộc trang luận)……..Trong đó nguyên tắc không tranh luận những vấn đề phát sinh trong cuộc tranh luận được áp dụng khá rộng rãi trong đa số các cuộc tranh luận, hội nghị, hội thảo… và nó giúp chúng ta tập trung làm rõ những vấn đề cần làm rõ. Tránh rơi vào tình trạng tranh luận mãi mãi mà không có kết quả.

Trong 4rum hiện nay có rất nhiều những vấn đề cần tranh luận, thảo luận, góp ý …… Nhưng chúng ta chưa tuân thủ bất cứ một nguyên tắc nào trong tranh luận. Mọi người tranh luận những vấn đề của nhau mà không tập trung làm rõ vấn đề chủ topic đưa ra dẫn đến tình trạng tranh luận rơi vào vòng luẩn quẫn, không giải quyết được vấn đề và mất đoàn kết.(được coi là cãi vã)

Vì vậy admin thông báo:

Từ nay các vấn đề cần tranh luận, thảo luận, góp ý …. sẽ áp dụng nguyên tắc không tranh luận các vấn đề phát sinh trong cùng một topic. Theo đó khi một thành viên nào đó đưa ra một vấn đề cần thảo luận, tranh luận, góp ý nào đó trong một topic thì các thành viên khác chỉ tập trung tranh luận, thảo luận, góp ý, đánh giá, nhận xét về những vấn đề chủ topic đưa ra. Nếu muốn tranh luận, góp ý… về những vấn đề phát sinh của một thành viên nào đó thì lập một topic khác và chỉ tranh luận, góp ý …những vấn đề cụ thể đó. Những comment không tập trung vào vấn đề chủ topic đưa ra sẽ bị xóa kèm theo lời nhắn “vi phạm nguyên tắc trong tranh luận, góp ý…..”

Sau khi các thành viên comment trong một thời gian nhất định: Nếu là thắc mắc, khiếu nại thì giải quyết theo quy trình (http://www.forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&forum=295&thread=2584#p0 ) hoặc những người có liên quan trực tiếp với vấn đề chủ topic nêu và cho biết ý kiến, coi như là ý kiến cuối cùng. Còn lại những vấn đề khác, admin: anh2bmw, vistano(các vấn đề chung của 4rum), tuannm(các vấn đề kỹ thật trên 4rum), admin( các vấn đề về chủ trương, định hướng chung của nhà trường) sẽ cho ý kiến cuối cùng. Các ý kiến này sẽ dựa vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, dựa vào định hướng phát triển, nội quy, quy định của nhà trường, của 4rum và của số đông ý kiến của các thành viên trên 4rum. Và coi như vấn đề tranh luận trên kết thúc.

Quy định này áp dụng cho tất cả các vấn đề cần tranh luận, thảo luận, góp ý… trong 4rum.

Admin sẽ áp dụng nguyên tắc này và topic “BQT hãy thảo luận về 1 số vấn đề nàycủa admin vistano làm ví dụ:

Thân chào!

 ĐỌC SÁCH TRIỆU TRANG MÀ BẤT LỰC
NGẨNG ĐẦU LÊN MỚI THẤY THẾ GIAN!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021