Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/04/2010 14:04 # 1
girlvd89
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 28/04/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 8
Vì cuộc sống là không công bằng


 Nhưng suy cho cùng, những gì tôi nhận được từ cuộc sống cũng chẳng tự nhiên mà có. Tất cả những thứ ấy tôi đã phải cố gắng rất nhiều để có được. Ngay cả những thứ tôi cuộc sống muốn lấy đi, tôi cũng vật lộn để dành lại. Còn những thứ tôi đánh mất thì sao? Ngẫm lại, mỗi sự mất mát là hậu quả của một chuỗi vô số các quyết định sai lầm mà tôi đưa ra. Cuộc sống lấy đi những gì tôi không xứng đáng. 

Người ta vẫn hay gọi đó là số phận, đã là số phận thì "không đỡ được." Tôi thì khác, tôi chỉ coi đó như những biến cố ngẫu nhiên, hoặc là kết quả của vô số những quyết định (đúng có, sai có) của mình và những người khác tồn tại quanh mình. Người giỏi giang nhất (hoặc may mắn nhất) là người đưa ra nhiều quyết định tốt nhất, chứ không phải người biết nhiều nhất. Người kém cỏi nhất không phải là người biết ít nhất mà là người ít có những quyết định đúng nhất hoặc một quyết định sai của họ để lại hậu quả nghiêm trọng nhất. Người đen đủi nhất thì sao? Là người chịu hậu quả từ những quyết định của người khác. Nói chung, tất cả mọi sự việc đều có nguyên nhân của nó và đều để lại một hậu quả (hoặc tốt hoặc xấu) cho các sự việc diễn ra sau nó. Không tin à, bạn thử ngẫm lại xemvâng. 

Nghe có vẻ công bằng! OK. Nhưng nghĩ theo một hướng khác, cuộc sống không cho ta những thứ mà ta cố gắng, hi sinh, quyết tâm... để dành được. Nó lại đem đến cho ta những bất hạnh mà ta luôn tránh né. Cho dù những điều đó là hậu quả do các quyết định của chính chúng ta, nhưng sau những gì ta cố gắng, ta xứng đáng được những thứ tốt đẹp hơn. 

Nhưng không phải vì thế ta phó thác cho cuộc sống. Đừng trông chờ cuộc sống cho ta điều ta muốn, hãy giành lấy nó. Đừng van xin cuộc sống đừng lấy đi những gì ta yêu quý, hãy giành lấy những điều đó. Đừng bao giờ đi tìm những quyết định hoàn hảo, chỉ có thể có những quyết định đúng nhất. Quyết định đó có thể trở thành sai bất cứ lúc nào, nhưng thay vì than vãn, thay vì buông xuôi, hãy sửa chữa hoặc tìm cho mình những quyết định đúng đắn khác, đừng tiếp tục sai lầm bằng những sai lầm khác. Nếu ta thất bại, đừng đầu hàng, ta luôn có cơ hội để làm lại, vì ta có một thứ mà cuộc sống phải quỳ gối, đó là niềm hi vọng. Nếu ta hối hận vì những gì ta đã gây ra, không sao, điều đó chỉ càng khiến ta giống như một con người. Nếu ta cảm thấy Ông Trời đang "trêu ngươi", hãy ngửa mặt lên và nói: "Tôi thách ông đấy." :smile: 

Cũng đừng ghét bỏ cuộc sống. Nó cho ta hạnh bất hạnh nhưng cũng cho ta hạnh phúc, vì cuộc sống là tất cả những thứ đó. Khi có những thứ đó, có nghĩa là ta đang sống (chứ không chỉ tồn tại). Khi ta trải qua những bất hạnh, ta mới hiểu được hạnh phúc, ta mới biết cách giành lại hạnh phúc. Khi đã trải qua hạnh phúc, ta mới thấy cuộc đời thật đẹp đẽ. Cuộc sống không có lỗi trong các bất hạnh của ta, nó chỉ tuân theo quy luật của chính nó. Nếu ta mất đi một thứ, đó là vì cuộc sống cho ta cơ hội hiểu được cái đã mất quan trọng với ta thế nào. Nếu cuộc sống cho ta một thứ, đó là vì nó cho ta cơ hội để trân trọng những gì ta đang có. Cuộc sống cho ta cơ hội để sống. 
"Vì cuộc sống là không công bằng, hãy thích nghi với nó".


 Đôi khi con người ta dừng lại...Dừng lại để rồi bước nhanh hơn.  Đôi khi con người ta cần buông tay...Cần cho đi để rồi có nhiều hơn.  Đôi khi con người ta cần khóc...Khóc để rồi lại cười thật to.  Đôi khi con người ta cần một mình...Một mình để biết có nhau là quan trọng như thế nào.
Đôi khi con người ta dừng lại...Dừng lại để rồi bước nhanh hơn. 
Đôi khi con người ta cần buông tay...Cần cho đi để rồi có nhiều hơn. 
Đôi khi con người ta cần khóc...Khóc để rồi lại cười thật to. 
Đôi khi con người ta cần một mình...Một mình để biết có nh

 
Các thành viên đã Thank girlvd89 vì Bài viết có ích:
28/04/2010 16:04 # 2
vipboom
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 01/03/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Vì cuộc sống là không công bằng


umh! cuộc sống không thể nào công bằng được, phải biết chấp nhận để cho nó công bằng hơn, ít nhất là đối với bản thân ta. 
Các thành viên đã Thank vipboom vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022