Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/04/2010 20:04 # 1
Hyo_Bin
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 22/140 (16%)
Kĩ năng: 168/210 (80%)
Ngày gia nhập: 08/04/2010
Bài gởi: 932
Được cảm ơn: 2268
Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


Với sinh viên không có nhiều thời gian, tiền bạc để thuê một cửa hàng, phương án nhanh, gọn nhẹ là mở cửa hàng online.

Hơn nữa sinh viên thường có những ý tưởng sáng tạo các sản phẩm hand made (thủ công) có thể được trưng bày trên gian hàng của mình hoặc kinh doanh các mặt hàng theo các dịp lễ tết, theo mùa vụ nên mở một cửa hàng là không cần thiết. TMĐT là lối ra tốt nhất và là xu hướng tất yếu.

Đơn giản mà hiệu quả

Chỉ cần biết Microsoft Word và gửi E-mail là sinh viên có thể sở hữu một gian hàng ảo có giao diện đẹp, địa chỉ website dễ nhớ, ngắn gọn.

Muốn trang trí hay nâng cấp gian hàng của mình chỉ cần mua thẻ thanh toán mệnh giá 150.000 – 300.000 đồng. Một số trang thương mại miễn 100% phí mở cửa hàng ảo cho sinh viên.

Với sinh viên, việc quản lý gian hàng ảo khá dễ dàng nhờ các chức năng như thêm danh mục, quản lý danh mục, thêm sản phẩm, danh sách sản phẩm... giúp cho việc sắp xếp và cập nhật hàng hóa được thực hiện nhanh chóng. Mỗi E-store có trang chủ, trang sản phẩm, chi tiết sản phẩm, đơn đặt hàng... Những tính năng ưu việt này được sinh viên tận dụng triệt để.

Một số trang web cung cấp miễn phí gian hàng ảo cho sinh viên. Như Marofin với sinh viên miễn phí toàn bộ phí mở cửa hàng ảo. Gói Maro Gold, với các doanh nghiệp mất phí 2,4 triệu đồng/năm nhưng miễn phí hoàn toàn cho sinh viên. Bởi thế sinh viên không quá lo lắng về tiền bạc và chỉ cần có những ý tưởng sáng tạo và trình độ marketing là có thể mở cửa hàng online.

Một số ông chủ của các trang TMĐT còn sẵn sàng chia sẻ tài nguyên và giúp đỡ tận tình sinh viên. “Sinh viên sẽ được các nhân viên công ty trang bị cho những kiến thức về TMĐT bất cứ lúc nào cần”. Phương Tú - Nhân viên marketing Cty Marofin cho biết.

Trào lưu

Dạo một vòng quanh các trang web cung cấp gian hàng ảo như Marofin, Vietco-Estore, Aha, Vật giá, ECVN rất dễ để bắt gặp các gian hàng ảo của sinh viên. Thạch Kim Độ - SV năm 3 Khoa Kinh tế ĐHQG TPHCM cùng nhóm bạn đã mở một cửa hàng online bày bán quà tết.

Theo Độ, “cuối năm rất nhiều nhân viên công sở không có thời gian đi chợ mua quà tết, nên ý tưởng nhóm mình là bán quà tết qua mạng, dịch vụ tận nơi, phục vụ nhu cầu mua hàng của những nhân viên công sở như thế”.

Ngoài bày bán quà tết của Độ còn hướng dẫn kinh nghiệm cho khách hàng online cách mua quà tết cho phù hợp và đặc biệt đó là không quên phần so sánh giá cả với các nơi khác để cạnh tranh. Độ cho biết thêm “TMĐT là một xu hướng tất yếu của sinh viên, một sân chơi để sinh viên thực hành những gì đã học, là một nơi cho những sinh viên không có điều kiện thực hành như mình được thỏa sức kinh doanh”.

Hay gian hàng Art-handmade vẽ và trang trí mũ bảo hiểm của Hoàng Hải, sinh viên ĐH Mỹ thuật TPHCM. Gian hàng này đang rất “hot” tại thời điểm này bởi nhu cầu về sự an toàn và kiểu dáng hợp thời trang cho mũ bảo hiểm đang rất thời thượng, đánh đúng tâm lý, nhu cầu của khách hàng.

Ngoài việc chi phí không tốn kém, cái được lớn nhất của sinh viên đó là được học, được nghiên cứu phân tích xu hướng thị hiếu thị trường để có cơ hội thành công nhất, và điều quan trọng là tự mình làm nên thương hiệu.

Dù chỉ là những khởi sắc ban đầu còn tẻ nhạt và chưa hẳn nổi bật, nhưng với việc làm quen với kinh doanh trên mạng, sinh viên được cọ xát với thương trường trước khi trở thành những doanh nhân thực thụ.

Theo Tiền PhongNguyễn Hoàng Bình - K14 -QTM

Mail: hyobin2146@gmail.com
Yahoo: bin_cmo

 

 
30/05/2010 11:05 # 2
kakaki
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 2/60 (3%)
Ngày gia nhập: 02/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 152
Phản hồi: Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


Hiện tại công việc kinh doanh onli cho sinh viên tại Đà nẵng thì ko được nhiều cho mấy nếu như bạn tự tạo công việc cho mình .Việc kinh doanh có thể là buôn bán hàng trên mạng ... với hình thức là shop onli chẳng hạn ... Nhưng thực tế rằng mọi người mua hàng onli tại ĐN còn ít ... nên thị trường onli bây giờ chưa được phổ biến .Hiện tại việc onli để kiếm tiền đa số đều hướng về việc làm bên CNTT . vd làm web , quảng cáo onli ,tiếp thị ...


 
Các thành viên đã Thank kakaki vì Bài viết có ích:
11/02/2011 15:02 # 3
thaohd_k15kdn2
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 11/02/2011
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


mình muốn mở 1 shop online về áo pull thời trang, có ai giúp đỡ mình ko ^_^


Đến 1 ngày Gió bỗng hận Mây.
Xua Mây đi khắp chân trời.
Mây chỉ buồn rồi lặng thinh không nói.
Để đêm về lặng lẽ hóa thành Mưa...
 
11/02/2011 16:02 # 4
kakaki
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 2/60 (3%)
Ngày gia nhập: 02/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 152
Phản hồi: Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


  - Bạn kinh doanh thế nào . Hiện tại, theo mình biết bạn kinhdoanh online thì có 2 hướng :
# Đầu tư vào làm web. Tức là bạn sẽ có 1 trang web hoàn chỉnh trong việc thanh toán online thông qua cổng thanh toán ATM hay Visa( chi phí của nó là khá đắt )
---Lợi :Cái này thuận tiện cho bạn trong việc quản lý shop và doanhthu, cũng như ngoài thức tế  khi nhìn vào SHop bạn mang phong cách chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ quan tâm thường xuyên,. 
++ Không tốt : Chi phí đầu tư ban đầu là khá cao có thể tương đương với chi phí xây dưng thực tế ( Chưa tính đất đai thủ tục ...) , Bạn sẽ cần có đội ngũ bảo trì hay trực online  để cập nhập hóa đơn hay trả lời hóa đơn khách hàng và chuyển hàng, 
# Đầu tư vào khâu chuyển hàng cũng như thanh toán. : Riêng phần này thì khá phổ biến tại Việt Nam nói chung và DNG nói riêng tại thời điểm bây giờ 
.Bạn sẽ xây dựng 1 trang web giới thiệu sản phẩm và có đặt hàng.  Sau khi, chọn hàng thì sẽ có 2 cách để khách hàng lựa chọn đó là 
 1/Điền trực tiếp vào hòa đơn online và đợi xác nhận từ shop 
 2/ Liên lạc trực tiếp vs shop thông quan điện thoại hoặc yahoo . skype , mail .... và thực hiện giao dịch\
---Lợi : Khách hàng sẽ an tâm hơn trong giao dịch,  chi phí xây dựng web sẽ thấp hơn, độ rủi ro thấp hơn.
++Không tốt  : Thủ tục rườm rà, sẽ làm bạn mất time cho việc giao dịch, và nếu bạn có thể thì bạn  cũng chỉ làm việc vs 1 số lượng khách hàng cụ thể.  Nếu bạn tính chuyện làm ăn lâu dài hay chuyên nghiệp hơn thì mình nghĩ bạn nên làm theo cách trên.  Vì bạn cũng nên khảo sát khu vực tại nơi bạn sinh sống có phù hợp ko, sẽ không nhảm cho việc khởi nghiệp của bạn đâu.
Từ nhỏ rồi sẽ có lớn bạn ạ ^^\

Chúc bạn thành công  ! ! ! Nếu có thể bạn add nick yahoo mình để mình có thể học hỏi lẫn nhau . --> ak47_quoc

 


 
Các thành viên đã Thank kakaki vì Bài viết có ích:
23/12/2011 21:12 # 5
kuminshop
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 17/11/2011
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 2
Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


Mở 1 shop online ko cần nhìu vốn lắm đâu nếu bạn biết cách xoay vòng vốn 1 cách hiệu quả vốn đầu tư khoản 20tr là đủ với shop online 
Bạn Kakaki nói lý thuyết suông nhìu quá, thật ra mở 1 shop thì cũng có nhiều khó khăn nhưng với lòng kiên trì và đam mê cộng 1 chút đầu óc là sẽ thành công thôi
còn mấy cái khó khăn kia chỉ là vặt vảnh nhỏ như con thỏ ko đáng bận tâm đâu
Nếu thực bạn nào mún kinh doanh thì liên hệ với mình sẽ hướng dẫn cách làm ăn cho vì thực tế mình cũng có 4 cái cửa hàng và đều kinh doanh tốt
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua mail: hoangminh.anloc@gmail.com 
Các thành viên đã Thank kuminshop vì Bài viết có ích:
16/08/2014 12:08 # 6
vn0045724201
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 16/08/2014
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Sinh viên kinh doanh online: Trào lưu không mới nhưng đang bùng nổ.


kinh doanh online... trước tiên phải lập riêng cho mình 1 web... vậy chi phí để lập 1 web là khoảng bao nhiêu nhĩ... ?chothuexemientrung.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024