Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/04/2018 16:04 # 1
binhthuong
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 47/90 (52%)
Kĩ năng: 13/30 (43%)
Ngày gia nhập: 03/02/2012
Bài gởi: 407
Được cảm ơn: 43
CÁCH SỬA LỖI WEBCAM TRÊN WINDOWS 10 ANNIVERSARY


loi-webcam-windows-10

Lỗi này được rất nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft và hãng cũng đã lên tiếng xác nhận lỗi này. Bản cập nhật sẽ sớm được phát hành tuy nhiên bản cập nhật nhanh này chỉ khắc phục được trên một số dòng máy còn để khắc phục triệt để theo Microsoft bạn cần chờ đợi lâu hơn.

Nguyên nhân được đưa ra cho lỗi Webcam lần này là do việc Anniversary Update Windows 10 đã ngưng hỗ trợ hai định dạng nén video là H.264 và MJPEG để nâng cao tính bảo mật ngăn chặn việc hacker có thể truy cập trực tiếp vào Webcam của người dùng tuy nhiên không may nó lại gây ra lỗi không mong muốn trên.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI WEBCAM TRÊN WINDOWS 10

Chúng ta có thể dễ dàng khắc phục tạm thời lỗi Webcam bằng cách chỉnh sửa Registry trong Windows. Nhưng nó lại khiến nhiều bạn cảm thấy rắc rối nên mình đã tạo sẵn một công cụ nho nhỏ giúp bạn tự động hóa công việc trên. Các bước chi tiết sẽ được mình hướng dẫn ngay dưới đây.

loi-webcam-windows-10-anniversary

  • Download Fix Webcam Windows 10
  • Giải nén tập tin vừa tải về.
  • Chạy Enable Webcam Workaround (32-bit)
  • Hoặc Enable Webcam Workaround (64-bit)
  • Khởi động lại máy là hoàn tất.

Lưu ý là bạn chỉ chạy một trong 2 phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với máy của mình thôi nhé. Sau khi Microsoft phát hành bản vá hoặc bạn muốn khôi phục lại mặc định thì có thể chạy tập tin Disable Webcam Workaround. Chúc các bạn thành công !

 

Bài viết
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021