Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/04/2018 23:04 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Thủ thuật kiểm tra tình trạng phần cứng và các cảm biến trên smartphone


Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt động của các linh kiện phần cứng cũng như các cảm biến trên smartphone (chạy Android hoặc iOS) của mình, để đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì về phần cứng trên thiết bị di động bạn đang sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy smartphone (Android hoặc iOS) hoạt động không còn ổn định hay một vài tính năng không hoạt động, chẳng hạn màn hình cảm ứng kém nhạy, chức năng cảm ứng đa điểm không còn hoạt động... thì rất có thể một bộ phận phần cứng nào đó trên thiết bị đã bị lỗi và cần sửa chữa.

Thay vì phải mang thiết bị của mình đến các cửa hàng để kiểm tra, người dùng có thể tự thực hiện các bài kiểm tra về chức năng phần cứng trên thiết bị của mình với sự trợ giúp của ứng dụng có tên gọi Phone Doctor Plus.

Phone Doctor Plus là ứng dụng (dành cho cả Android lẫn iOS) hoạt động như một “bác sĩ đa năng” cho smartphone, cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng cụ thể của từng phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến... từ đó giúp xác định được bộ phận nào hoạt động kém ổn định và cần phải sửa chữa, thay thế...

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có thể sử dụng để xác định chức năng hoạt động của các thành phần phần cứng trên thiết bị cần mua để đánh giá xem sản phẩm có phù hợp với mức giá tiền hay không.

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Download phiên bản dành cho iOS tại đây(tương thích iOS 8.0 trở lên).

Lưu ý: phiên bản Android được cung cấp miễn phí, trong khi đó phiên bản dành cho iOS có giá bản quyền 0,99USD.

Đánh giá tổng thể tình trạng hoạt động các thành phần trên smartphone

Giao diện chính của ứng dụng sẽ cho phép người dùng kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của các thành phần chính trên thiết bị, bao gồm Pin (Battery), Vi xử lý (CPU), Bộ nhớ RAM (Memory), bộ nhớ lưu trữ (Storage), Kết nối mạng (Network).

 

 

Để kiểm tra tình trạng của mỗi thành phần, bạn chỉ việc nhấn tay vào từng thành phần tương ứng, Phone Doctor Plus sẽ đưa ra phân tích của các thành phần phần cứng mà bạn đã lựa chọn. Chẳng hạn muốn kiểm tra tình trạng pin về vi xử lý và bộ nhớ RAM, bạn chọn mục “CPU” và “Memory”, ứng dụng sẽ đưa ra các thông tin về tình trạng hoạt động của CPU và RAM... nếu vẫn hiển thị đủ 5 sao nghĩa là bộ phận này vẫn ở tình trạng tốt.

 

 

Nếu có thành phần phần cứng nào không đáp ứng được tiêu chuẩn (không đủ 5 sao), Phone Doctor Plus sẽ đưa ra lời khuyên để người dùng có thể khắc phục vấn đề.

Chẳng hạn với Ổ cứng lưu trữ, nếu dung lượng trống của ổ cứng còn quá ít, ứng dụng sẽ khuyên người dùng nên xóa bớt đi các dữ liệu không cần thiết để giúp dung lượng trống tối thiểu ở mức 1GB sẽ giúp thiết bị hoạt động nhanh và ổn định hơn hoặc nếu pin đang ở mức thấp, ứng dụng sẽ khuyên người dùng cắm sạc pin để kéo dài thời gian sử dụng.

Kiểm tra chi tiết từng thành phần phần cứng trên smartphone

Bên cạnh chức năng kiểm tra tổng thể, Phone Doctor Plus còn cung cấp chức năng cho phép người dùng kiểm tra một cách chi tiết từng thành phần phần cứng trên smartphone, bao gồm các cảm biến, màn hình, loa, đèn flash, camera...

Để sử dụng chức năng này, bạn lướt tay trên giao diện chính của ứng dụng từ phải sang trái hoặc chọn biểu tượng thứ 2 ở menu phía trên của ứng dụng.

Tại giao diện mới hiện ra sẽ liệt kê đầy đủ các thành phần để người dùng thực hiện kiểm tra chức năng hoạt động của phần cứng. Ứng dụng sẽ cung cấp nhiều bài kiểm tra khác nhau để giúp người dùng kiểm định khả năng hoạt động của phần cứng smartphone.

 

 

Người dùng có thể chọn lần lượt từng bài kiểm tra để kiểm tra toàn diện phần cứng trên smartphone của mình. Một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ buộc người dùng thực hiện theo các yêu cầu để kiểm tra hoạt động của phần cứng (chẳng hạn nhấn vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn...), trong khi đó một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ tự động phân tích để xác định khả năng hoạt động của linh kiện phần cứng.

Với những bài kiểm tra đã được vượt qua, Phone Doctor Plus sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh để đánh dấu cho người dùng được biết các thành phần phần cứng đó vẫn hoạt động tốt sau khi được kiểm tra. Ngược lại, những bài kiểm tra nào không vượt qua được sẽ đánh dấu biểu tượng màu đỏ để người dùng có thể kiểm tra lại hoạt động của các linh kiện phần cứng.

 

 

Có thể nói Phone Doctor Plus là ứng dụng rất hữu ích cần có để giúp người dùng có thể kiểm tra được khả năng hoạt động của các linh kiện phần cứng trên smartphone của mình để có sự sửa chữa, thay thế nếu cần.

Phạm Thế Quang Huy

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/thu-thuat-kiem-tra-tinh-trang-phan-cung-va-cac-cam-bien-tren-smartphone-20180418135404229.htm

 
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021