Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/03/2018 13:03 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Hướng dẫn tắt chức năng nhận diện khuôn mặt trên Facebook


Chức năng này được thiết kế với mục đích gợi ý bạn bè của bạn gắn thẻ bạn khi khuôn mặt của bạn xuất hiện trên ảnh mà họ đăng tải hay chia sẻ.

Mới đây, Facebook đã giới thiệu tính năng tự động gắn thẻ ảnh thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt trên nền tảng của mình. Tất nhiên, tính năng này sẽ khá là hữu ích khi bạn vừa tham dự một buổi liên hoan hay đi dã ngoại và mọi người quyết định chụp ảnh chung để lưu giữ kỷ niệm. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người quan tâm đến quyền riêng tư của mình, bạn nên tắt tính năng đó đi. Dưới đây, VnReview xin được hướng dẫn các độc giả cách vô hiệu hóa tính năng này đối với cả Facebook trên nền web và trên di động.

Tắt chức năng nhận diện khuôn mặt của Facebook trên web

Truy cập vào Facebook từ trình duyệt web trên máy tính. Nhấn nút mũi tên ở phía trên góc phải và chọn Settings (Cài đặt) từ trình đơn xổ ra. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường dẫn trực tiếp tại đây trong khi đã đăng nhập vào Facebook.

Ở màn hình Settings (Cài đặt), bạn chọn Face Regconition (Nhận diện khuôn mặt) từ các thẻ ở bên trái. Nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) nằm bên phải mục Face Regconition (Nhận diện khuôn mặt).

Chọn No (Không) từ trình đơn xổ xuống để tắt chức năng nhận diện khuôn mặt của Facebook.

Tắt chức năng nhận diện khuôn mặt của Facebook trên ứng dụng

Trên iPhone hoặc Android, bạn mở ứng dụng Facebook. Nhấn nút trình đơn hình 3 dấu gạch ngang. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Settings (Cài đặt). Trên trình đơn mở ra, bạn chọn Account Settings (Cài đặt tài khoản).

Tại màn hình Account Settings (Cài đặt tài khoản), bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Face Regconition (Nhận diện khuôn mặt). Nhấn lên nó.

Chọn mục Do you want Facebook to be able to able to recognize you in photos and videos? (Bạn có muốn Facebook có thể nhận dạng mình trong ảnh và video không?) và sau đó chọn tùy chọn No (Không).

Thao tác trên sẽ tắt chức năng nhận diện khuôn mặt của Facebook và Facebook sẽ không còn tiếp tục quét ảnh cũng như video của bạn trong tương lai nữa. Tuy nhiên, các dữ liệu Facebook đã thu thập được về bạn trước đây sẽ vẫn nằm trong cơ sở dữ liệu của họ. Việc tắt tính năng này sẽ không ảnh hướng đến những dữ liệu đó. Nó đơn giản chỉ dừng việc gợi ý bạn bè của bạn rằng họ nên gắn thẻ bạn.

Bích Ngân

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2419383/huong-dan-tat-chuc-nang-nhan-dien-khuon-mat-tren-facebook
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021