Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/01/2018 23:01 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
Tuyển tập những món hot rần rần đầu tháng không thể bỏ qua ở Đà Nẵng


Tuyển tập những món hot rần rần đầu tháng không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

 

Năm mới khai vị ngay những món hot rần rần đang gây bão ở Đà Nẵng này đi nhé! 500 ae đã thử món nón nào trong list này rồi thì cho mọi người chút review để ngon thì cùng nhau tận hưởng dỡ thì người đến sau sẽ né nhen!

1. Hàu nướng 8 vị

Trời lạnh lạnh ăn hàu nướng thì chuẩn khỏi cần chỉnh luôn hen! Những chén hàu tẩm ướp gia vị đậm đà nướng xì xèo trên lửa than đỏ rực, thơm phưng phức.
 
 
Mỗi chén mỗi vị chua, cay, mặn, ngọt khác nhau. Món ăn này nghe sang chảnh nhưng giá cũng bình dân lắm, chỉ 9k/1 chén thôi nha!
 
 
2. Lẩu hơi 
Lẩu hơi – cái tên mới căng cũng vừa “trình làng” ẩm thực Đà Nẵng. Chẳng những lạ ở tên gọi mà khi thưởng thức món này còn thấy “kì cục” hơn nữa. Bình thường gọi lẩu sẽ có nước lèo đúng không? Nhưng món này cũng gọi là lẩu nhưng dùng chung với cháo.
 
 
Lẩu hơi có 3 tầng: tầng trên cùng là rau củ, tầng chính giữa là hải sản và tầng dưới cùng là cháo.
 
 
Được làm chín bằng hơi nóng nên hải sản và rau củ giữ được vị ngọt thanh tự nhiên, đậm đà hơn khi mang luộc như lẩu thông thường. Đặc biệt, trong quá trình làm chín, nước của hải sản sẽ chảy xuống tầng cháo dưới cùng. Vì vậy khi thưởng thức cháo bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hải sản.
 
 
3. Cua sốt ớt Singapore
Cua sốt ớt là món ăn thần thánh siêu nổi tiếng ở Singapore. Thịt cua quyện cùng 20 gia vị cực thấm tạo nên loại nước sốt tuyệt hảo đậm đà, cay xé lưỡi nhưng mà càng ăn càng nghiền. 
 
 
4. Bánh khoai viên phô mai 
Món này cũng cực kì hot ở Thái Lan khi đến Đà Nẵng cũng tạo nên cơn "địa chấn" thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi độ LẠ của nó. Một phần 20k gồm 5 viên, tầm 4-5 vị, bên trong có phô mai và ăn kèm với nước sốt. Là món mới không biết thành “bom xịt” hay “bom tấn” nhưng cứ đến thưởng thức thử xem sao nhé? 
 
 
 
 
5. Ốc Thái Lan
Dù “vật đổi sao dời” ốc luôn là món ăn thần thánh chẳng bao giờ hết hot. Đà Nẵng mình giờ chẳng kém gì Sài Gòn, muôn kiểu ốc khắp nơi hội tụ về. Bây giờ còn có cả ốc Thái Lan. 
 
 
 
Rượu mới bình mới nhé! Ốc được nấu theo phong cách Thái nên vị chua cay đặc trưng thử một lần là nghiện luôn ý: ốc Cà na xào Thái, ốc Len xào Thái, ốc Hương xào Thái...
 
 
 
 
6. Bánh mì hến
Bánh mì ốp la, heo quay hay thịt xá xíu, chả... quá quen thuộc rồi. Bây giờ các tín đồ ẩm thực đang "lăng xê" nhiệt tình cho món bánh mì hến bắp này đó.
 
 
 
Hến ngọt thanh tẩm ướp gia vị đậm đà xào thơm phức quyện cùng những hạt bắp béo ngậy ăn cùng với bánh mì giòn giòn vừa cay cay, thơm thơm, đậm đà, vô cùng lạ miệng nhé!
 
 
Tít
Nguồn: foody.vn



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024