Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ bởi một tài khoản Facebook có tên Annie An đã thu hút được sự chú ý và quan tâm khá lớn tới từ cộng đồng mạng. Thu hút 560.000 lượt xem, 6.300 lượt thích và 5.700 lượt chia sẻ, đoạn clip có nội dung diễn ra tại một quán cafe Starbuck tại Walnut Creek.

Một nhân viên Starbucks cũng bước tới và yêu cầu người phụ nữ rời đi, đây cũng là lúc mà chị Annie An bắt đầu quay phim lại đoạn video này. Một số từ ngữ đã được người phụ nữ này sử dụng và chọc chị An phát điên như "Cái loại dân Hàn Quốc...", "kinh tởm", "im miệng và ngồi xuống đi", "dùng tiếng Anh đi" và "lũ nhập cư".

Ba nhân viên cảnh sát đã tới sau đó theo lời nhờ của nhân viên Starbucks để đưa người phụ nữ kia ra khỏi quán.

Có vẻ như đoạn clip này đã ghi lại sự việc một người phụ nữ Mỹ tỏ ra phân biệt sắc tộc khi thóa mạ một người Hàn Quốc vì chị này sử dụng tiếng mẹ đẻ tại một quán cafe Starbucks. Một người phụ nữ lớn tuổi ngồi tại quán vào thời điểm đó có vẻ không hài lòng khi chị này sử dụng tiếng Hàn và đã liên tục công kích chị Annie. Sự việc ngày càng trở nên căng thẳng, và sau cùng nhân viên Starbucks đã can thiệp, mời người phụ nữ lớn tuổi nọ ra khỏi quán. Thậm chí, theo lời chị Annie, nhân viên quán còn nhờ sự can thiệp của cảnh sát và đưa người phụ nữ ngang ngược kia ra khỏi quán.

Thể hiện thái độ khinh miệt cô gái gốc Á trong quán Starbucks, người phụ nữ Mỹ bị cả cộng đồng lên án - Ảnh 2.

Hình ảnh người phụ nữ có lời lẽ thóa mạ cô gái người Hàn.