Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2017 22:12 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 112/140 (80%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1022
Khủng bố đánh bom gây nổ lớn khiến hai người bị thương tại Manhattan, New York: cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường


Một vụ nổ lớn vừa xảy ra vào sáng thứ 2 (theo giờ địa phương) ở khu vực quản lý cảng thành phố New York, Mỹ. Hiện cảnh sát, các nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế đang được gửi tới hiện trường để tham gia vào các công tác cứu thương.

Được biết, nơi xảy ra vụ nổ là khu vực Port Authority Bus Terminal (PABT), ga xe buýt liên bang gần quảng trường Thời Đại.

"Sở cảnh sát thành phố New York đã nhận được thông báo về vụ nổ chưa rõ nguyên nhân tại phố số 42 và đại lộ 8th #Manhattan", dòng tweet của sở cảnh sát trên Twitter.

"Đường ray A, C và E đã được sơ tán khẩn cấp. Thông tin hiện tại vẫn chưa được cung cấp nhiều. Chi tiết sẽ được cập nhật thêm".

ABC News trích lời cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra có thể là do một quả bom ống được đặt tại hành lang dưới tầng hầm. Một người đang bị bắt giữ và có ít nhất 1 người bị thương.  

Hiện tại, Nhà Trắng cho biết thông tin vụ nổ đã được chuyển tới Tổng thống Donald Trump.

Khủng bố đánh bom gây nổ lớn khiến hai người bị thương tại Manhattan, New York: cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường - Ảnh 1.

Cảnh sát được cử tới hiện trường vụ nổ.

 

Nghi phạm hiện đã được bắt giữ. Cơ quan điều tra cho hay, kẻ này bị tình nghi là sử dụng "bom ống" kích nổ bằng dây. Vụ nổ hiện đã là hư hại khá nhiều các công trình giao thông ở khu vực ảnh hưởng. 

Khủng bố đánh bom gây nổ lớn khiến hai người bị thương tại Manhattan, New York: cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường - Ảnh 2.

Toàn cảnh hiện trường từ trên cao. Đưa tin bởi abc news.

Khủng bố đánh bom gây nổ lớn khiến hai người bị thương tại Manhattan, New York: cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường - Ảnh 3.

Người dân đang được chỉ dẫn sơ tán khỏi vùng chịu ảnh hưởng của vụ nổ.

 

Người dân đang được chỉ dẫn sơ tán khỏi vùng chịu ảnh hưởng của vụ nổ.

 
Khủng bố đánh bom gây nổ lớn khiến hai người bị thương tại Manhattan, New York: cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường - Ảnh 4.

Thương vong được xác định tạm thời là hai người, trong đó có nghi phạm đánh bom. Hiện chưa có người chết do vụ nổ.

CNN báo cáo rằng tàu điện ngầm không phải là mục tiêu dự định của bom ống, và có vẻ như bom đã bị nổ sớm. Họ cũng cho rằng thiết bị nổ là đồ tự chế và có thể đã gây ra thiệt hại thảm khốc nếu được kích nổ đúng với kế hoạch. Địa điểm này là cảng vụ hàng hải lớn nhất trong nước và cũng bận rộn nhất trên thế giới - phục vụ khoảng 225.000 hành khách mỗi ngày. Toàn bộ bến xe buýt của Cảng đã bị đóng cửa, cũng như ga tàu điện ngầm phía bên dưới. Người dân đã được sơ tán khỏi khu vực ảnh hưởng của vụ nổ.

Tờ BBC hiện đã công bố, vụ nổ này là một hành động khủng bố.

Trong khi kẻ tình nghi chưa được xác định tên, tờ "Post" đã đưa tin rằng hắn là người gốc Bangladesh 27 tuổi sống ở Brooklyn và đã ở Hoa Kỳ trong bảy năm. Gã có mang theo giấy tờ có tên Akayed Ullah.

 Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021